Cha của nữ sinh đánh đập, lột đồ bạn ở Hưng Yên: Thức trắng đêm vì con lầm lỗi - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Minh T. tại nhà riêng ở Hưng Yên - Ảnh: Huy Thanh

"Vợ chồng tôi lên Cao Bằng làm kinh tế mới từ khi con gái mới 6 tuổi nên phải gửi cháu ở nhà để bà nội chăm sóc. Hằng ngày, tôi đi thu mua, nhặt nhạnh đồng nát. Tôi cũng muốn đón các con lên để gần bố mẹ nhưng không đành lòng vì ở quê còn bố mẹ già, nhà lại ít người nên để 2 con ở nhà với ông bà, chăm sóc lẫn nhau. Sau sự việc của con gái, có lẽ tôi sẽ về nhà hẳn để ở bên con, dạy bảo con.

Tôi cũng đã sang nhà gặp mặt cháu N.T.H.Y. và gia đình thăm hỏi, xin lỗi. Sự việc xảy ra khiến tôi rất mệt mỏi. Từ một tuần nay, tôi ăn không ngon, ngủ không yên, có những hôm thức trắng cả đêm chỉ vì con mình lầm lỗi.

Đẻ con ra ai cũng muốn con mình tốt nhưng đến thời điểm này, con không nghe bố, nghe mẹ thì con phải gánh chịu. Khi biết sự việc và xem đoạn clip thì tôi rất bức xúc. Tôi bức xúc cho gia đình nạn nhân chứ không phải tôi thương con tôi mà bao che. Tôi thương con tôi 1 thì thương nạn nhân 10 bởi trong hoàn cảnh này, hành động con tôi là không thể tha thứ được, nhưng tôi vẫn mong muốn xã hội cho cháu một cơ hội được tiếp tục đến trường để học làm người tốt".

(Ông NGUYỄN MINH T. - bố của một trong 5 nữ sinh tham gia đánh, lột đồ rồi quay clip em N.T.H.Y. ở Hưng Yên - cho biết hôm 31-3).Huy Thanh