Cựu tuyển thủ Phan Văn Tài Em: Một số giải bóng đá hư lâu lắm rồi! - Ảnh 1.

Đội U19 Bình Định - Ảnh: ĐỨC ANH

"Một số giải bóng đá của Việt Nam hư lâu lắm rồi do những người có trách nhiệm dung túng khi phát hiện cầu thủ dính tiêu cực. Cầu thủ trẻ khi làm được một lần rồi sẽ có lần thứ 2, thứ 3. Càng lớn họ sẽ càng suy nghĩ tiêu cực hơn nữa. Do đó, biết mà không làm mạnh tay thì cầu thủ sẽ càng lún sâu thêm vào tiêu cực.

Vì vậy, cần phải kỷ luật nặng với những cầu thủ trẻ vừa bị phát hiện tiêu cực ở Đồng Tháp. Từ HLV trưởng đến lãnh đạo mà xử lý bao che thì làm sao răn đe ai được. Chuyện VFF treo giò 2 trận cầu thủ U19 Bình Định và U19 Đắk Lắk ở vòng loại Giải U19 quốc gia 2020 vì thi đấu có biểu hiện nhường điểm là quyết định không thuyết phục. Nếu đã cho rằng có tiêu cực, cần mời công an vào cuộc và nếu xác định có tiêu cực thì phạt thật nặng. Bóng đá trẻ là tương lai của bóng đá Việt Nam. Có làm quyết liệt như vậy thì cầu thủ trẻ mới sợ mà không tái phạm hoặc không dám nghĩ đến tiêu cực".

(Cựu tuyển thủ PHAN VĂN TÀI EM nêu quan điểm trên Báo Tuổi Trẻ số ra ngày 22-3 về những tiêu cực xảy ra ở bóng đá trẻ Việt Nam).