Phủ đường của nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang tri ân Út trọc - Ảnh 1.

Tấm bảng ghi dòng chữ Đinh Ngọc Út - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Phát triển Đầu tư Thái Sơn - trong "Huỳnh phủ đường" Ảnh: TIỀN PHONG

"Tôi và ông Út biết nhau trong quân đội. Thế nên khi tôi hỏi xin kinh phí để xây phủ đường, Út có hứa khi nào tôi về hưu sẽ ủng hộ. Đến khi tôi về hưu, ông ấy cho 5 tỉ đồng. Hồi đó, tôi có báo cáo việc này với Ủy ban Kiểm tra Trung ương rồi.

Việc ông Út ủng hộ số tiền nói trên là cá nhân vì khi đó tôi đã về hưu. Còn tấm bảng ghi dòng chữ Đinh Ngọc Út, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Phát triển đầu tư Thái Sơn (Bộ Quốc phòng), ủng hộ 5 tỉ đồng là do tôi thiết kế như lời cảm ơn đối với người tài trợ. Do nghe mọi người gọi là Út nên tôi mới để là Đinh Ngọc Út chứ không biết ông Hệ là ai".

(Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang HUỲNH MINH CHẮC cho biết trên Báo Tiền Phong ngày 3-1 về việc bên trong "Huỳnh phủ đường" (xã Ba Trinh, huyện Kế Sách) có tấm bảng ghi Đinh Ngọc Út (tên thật là Định Ngọc Hệ, còn gọi là Út "trọc", nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty CP phát triển Thái Sơn - Bộ Quốc phòng) ủng hộ 5 tỉ đồng).