xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển đến với quân, dân đảo Bạch Long Vỹ anh hùng

Bài, ảnh, video: Văn Duẩn - Trọng Đức - Ngô Nhung

(NLĐO)- Thiếu tướng Bùi Quốc Oai, Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam, nhấn mạnh Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" của Báo Người Lao Động, mang ý nghĩa giá trị nhân văn rất sâu sắc

Ngày 15-9, Đoàn công tác hơn 60 thành viên, gồm các chỉ huy, cán bộ chiến sĩ của Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Vùng 1; Báo Người Lao Động… do Thiếu tướng Bùi Quốc Oai, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam; ông Tô Đình Tuân, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, dẫn đầu đã đến thăm, trao cờ Tổ quốc, tặng quà quân, dân trên huyện Đảo Bạch Long Vỹ (TP Hải Phòng) - đảo tiền tiêu, xa bờ nhất trên Vịnh Bắc Bộ, huyện Đảo anh hùng.

Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển đến với quân, dân đảo Bạch Long Vỹ anh hùng - Ảnh 1.

Ông Tô Đình Tuân, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, trao biểu trưng 2.000 lá cờ Tổ quốc cho bà con ngư dân huyện Đảo Bạch Long Vỹ - Ảnh: Ngô Nhung

Trong chuyến công tác này, Báo Người Lao Động đã thực hiện Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" tặng cờ, quà cho quân, dân trên đảo với sự đồng hành hỗ trợ của Công ty CP Him Lam.

Đoàn đã dâng hương, dâng hoa Đài tưởng niệm liệt sĩ Bạch Long Vỹ và thực hiện nghi lễ chào cờ đầy xúc động trên đảo.

Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển đến với quân, dân đảo Bạch Long Vỹ anh hùng - Ảnh 2.

Đoàn dâng hương, dâng hoa Đài tưởng niệm liệt sĩ Bạch Long Vỹ

Phát biểu tại chương trình, ông Tô Đình Tuân, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, bày tỏ vinh dự và cảm động khi được tham dự đợt công tác Dân vận "Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân" do Ban Thường vụ Đảng ủy Cảnh sát biển Việt Nam và Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng phối hợp thực hiện.

Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển đến với quân, dân đảo Bạch Long Vỹ anh hùng - Ảnh 3.

Ông Tô Đình Tuân, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động phát biểu

Thay mặt Ban Biên tập Báo Người Lao Động, ông Tô Đình Tuân gửi lời thăm hỏi, chúc sức khỏe đến lãnh đạo chính quyền, nhân dân, các cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang đứng chân trên đảo Bạch Long Vỹ, đảo xa bờ nhất trên Vịnh Bắc Bộ, Huyện Đảo anh hùng nổi tiếng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ và đang vươn lên đổi mới từng ngày.

Ông Tô Đình Tuân - Tổng Biên tập Báo Người Lao Động phát biểu

Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, nhấn mạnh xuất phát từ lòng yêu nước và trách nhiệm của người làm báo trong việc tham gia thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về tuyên truyền, bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do Báo Người Lao Động phát động và thực hiện từ ngày 1-6-2019, đến nay, đã trao và ký kết trao hơn 330.000 lá cờ Tổ quốc ở nhiều tỉnh, thành có biển trong cả nước như Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang, Tiền Giang, Quảng Ngãi, Bà Rịa-Vũng Tàu, Khánh Hòa, Nghệ An, Bình Định, Bình Thuận, TP HCM, Quảng Nam, Thanh Hóa …. Đồng thời, trong chương trình, Báo Người Lao Động cũng đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng triển khai tặng cờ Tổ quốc, ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh cho bà con đồng bào sinh sống dọc đường biên giới trên bộ ở các tỉnh Cao Bằng, Hà Giang, Quảng Nam góp phần bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia.

Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển đến với quân, dân đảo Bạch Long Vỹ anh hùng - Ảnh 5.

Tổng Biên tập Báo Người Lao Động Tô Đình Tuân trao biểu trưng 2.000 lá cờ cho bà con ngư dân huyện Đảo Bạch Long Vỹ, cùng 100 lá cờ lớn tặng riêng cho Tiểu đoàn phòng thủ Đảo Bạch Long Vỹ

"Hôm nay, Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" đến với quân, dân trên đảo tiền tiêu ở cực phía Đông của Tổ quốc trên Vịnh Bắc Bộ. Đây là một vinh dự rất to lớn của chương trình của Báo Người Lao Động"- ông Tô Đình Tuân nói và bày tỏ mong muốn Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" sẽ góp phần tiếp sức, động viên tinh thần cho ngư dân ở 28 tỉnh, thành có biển vươn khơi bám biển.

Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển đến với quân, dân đảo Bạch Long Vỹ anh hùng - Ảnh 6.

Tổng Biên tập Báo Người Lao Động Tô Đình Tuân trao biểu trưng 2.000 lá cờ của chương trình dành cho bà con ngư dân huyện Đảo Bạch Long Vỹ

Tổng Biên tập Tô Đình Tuân cho rằng sự có mặt của ngư dân trên các vùng biển Việt Nam, hình ảnh mỗi tàu, thuyền đánh cá của ngư dân với lá cờ đỏ sao vàng tung bay trước gió là những "cột mốc sống", khẳng định chủ quyền biển, đảo thiêng liêng và bất khả xâm phạm của Tổ quốc.

Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển đến với quân, dân đảo Bạch Long Vỹ anh hùng - Ảnh 7.

Trao tặng 100 lá cờ lớn cho Tiểu đoàn phòng thủ

Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển đến với quân, dân đảo Bạch Long Vỹ anh hùng - Ảnh 8.

Tặng biểu trưng chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" cho Tiểu đoàn phòng thủ đảo

"Hôm nay, 2.000 lá cờ của chương trình này dành cho bà con ngư dân huyện Đảo Bạch Long Vỹ, cùng 100 lá cờ lớn tặng riêng cho Tiểu đoàn phòng thủ Đảo, sẽ được Báo Người Lao Động, cùng lãnh đạo, cán bộ và chiến sĩ tham dự chuyến đi này chuyển đến tận tay các chiến sĩ và bà con ngư dân Huyện Đảo cùng những phần quà rất ý nghĩa của Báo và các nhà đồng hành. Cũng trong chuyến đi này, Báo Người Lao Động cũng trao tặng 100 triệu đồng cho Bộ Tư lệnh Cảnh sát Biển Vùng1" - ông Tô Đình Tuân chia sẻ và nhấn mạnh rằng trong thời gian tới, từ sự phối hợp, đồng hành của các đơn vị quân đội, đặc biệt là Bộ Tư lệnh Cảnh sát Biển Việt Nam, cùng sự chung tay của toàn xã hội, chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" sẽ tiếp tục đạt những thành tích mới, tạo ra sự gắn bó, kết nối trong toàn xã hội, giúp cộng đồng ngư dân yên tâm, vươn khơi bám biển.

Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển đến với quân, dân đảo Bạch Long Vỹ anh hùng - Ảnh 9.

Thiếu tướng Bùi Quốc Oai, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Cảnh sát Biển Việt Nam

Chia sẻ với Báo Người Lao Động về Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" cũng như đánh giá về chuyến công tác, Thiếu tướng Bùi Quốc Oai, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Cảnh sát Biển Việt Nam, nhấn mạnh Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" mang ý nghĩa giá trị nhân văn sâu sắc.

"Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" của Báo Người Lao Động và Chương trình "Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân" của Cảnh sát biển Việt Nam, đều có chung một mục đích, đó là bồi dưỡng lòng yêu nước, củng cố thế trận lòng dân trên biển tạo ra sức mạnh tổng hợp, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của Tổ quốc cũng như bảo đảm an ninh, an toàn, trật tự trên biển" - Chính ủy Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam nói và cho rằng những món quà tuy nhỏ bé về vật chất nhưng mang nặng tình cảm và tấm lòng của đất liền đối với quân và dân trên đảo, để đảo gần bờ hơn.

Thiếu tướng Bùi Quốc Oai – Chính ủy Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam

Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển đến với quân, dân đảo Bạch Long Vỹ anh hùng - Ảnh 11.

Ông Trần Quang Tường, Thành ủy viên TP Hải Phòng, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bạch Long Vỹ

Ông Trần Quang Tường, Thành ủy viên TP Hải Phòng, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bạch Long Vỹ, nhấn mạnh chương trình "Một triệu lá cờ tổ quốc cùng ngư dân bám biển" có ý nghĩa to lớn, là món quà tinh thần vô giá.

"Chương trình có ý nghĩa thiết thực động viên tinh thần to lớn cán bộ chiến sĩ, quân dân yên tâm bám biển, bám đảo. Bà con ngư dân ngoài việc mưu sinh còn nhận thấy trọng trách trách nhiệm giữ gìn biển, đảo quê hương, bảo vệ ngư trường của chúng ta. Đối với ngư dân lá cờ tổ quốc tung bay trên các phương tiện tàu thuyền của ngư dân khiến họ như thấy Tổ  quốc luôn bên mình khi vươn khơi, giúp cho họ ra khơi vững tin hơn, yên tâm hơn. Cũng vì thế, công việc của họ được hiểu quả hơn, sản lượng đánh bắt tốt hơn từ đó giúp bà con ngư dân nâng cao thu nhập đời sống" - Bí thư Huyện ủy huyện đảo Anh hùng nhấn mạnh.

Ông Trần Quang Tường- Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bạch Long Vỹ

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo