Chiều 21-7, tại trụ sở Tỉnh ủy Thanh Hóa, Đoàn công tác của Báo Người Lao Động do TS Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, dẫn đầu đã có cuộc làm việc với ông Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa.

Thanh Hóa và Báo Người Lao Động trao đổi, hợp tác trên nhiều lĩnh vực - Ảnh 1.

Ông Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa (bìa phải) tiếp ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động - Ảnh Ngô Nhung

Phát biểu tại buổi làm việc, TS Tô Đình Tuân nhấn mạnh Thanh Hóa là vùng đất anh hùng, có bề dày truyền thống lịch sử, văn hóa, đồng hành cùng với sự nghiệp dựng nước và giữ nước vẻ vang của dân tộc. Trong những năm qua, Thanh Hóa có tốc độ phát triển kinh tế rất nhanh. Để có được kết quả đó có sự chung sức, đồng lòng, nỗ lực rất lớn của toàn thể Nhân dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh, trong đó có vai trò rất lớn của người đứng đầu Đảng bộ tỉnh. "Báo Người Lao Động xin chúc mừng những thành quả mà Đảng bộ, Chính quyền, Nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã đạt được" - Tổng Biên tập Báo Người Lao Động bày tỏ.

TS Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, làm việc Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến

Cũng tại buổi thăm và làm việc, TS Tô Đình Tuân cho biết Báo Người Lao Động chuẩn bị kỉ niệm 45 năm thành lập (28-7-1975 - 28-7-2020). Hiện Báo Người Lao Động là nhật báo báo in phát hành toàn quốc, cùng với đó là Báo Người Lao Động điện tử. Báo có 4 văn phòng đại diện tại Miền Bắc, Miền Trung, Nam Trung Bộ - Tây Nguyên, Đồng bằng Sông Cửu Long. Và mới đây nhất là ngày 18-7 và 20-7, báo đã khai trương 2 văn phòng liên lạc của báo tại tỉnh Kiên Giang và tỉnh Đồng Nai.

Trong những năm qua, không chỉ thực hiện tốt công tác báo chí, Báo Người Lao Động đã làm tốt các công tác xã hội sau mặt báo để đóng góp công sức cho đất nước. Mới đây nhất, Báo Người Lao Động đã tổ chức Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" để tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân của 28 tỉnh, thành có biển trên cả nước.

"Đến nay sau hơn 1 năm triển khai, báo đã trao và kí kết trao hơn 300.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân ở 15 tỉnh, thành, trong đó có trao tại Thanh Hóa vào ngày mai 22-7"- TS Tô Đình Tuân thông tin.

Thanh Hóa và Báo Người Lao Động trao đổi, hợp tác trên nhiều lĩnh vực - Ảnh 3.

Ông Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa, trao đổi với TS Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động - Ảnh: Ngô Nhung

Tổng biên tập Báo Người Lao Động cho biết xuất phát từ lòng yêu nước và trách nhiệm của người làm báo, với mong muốn góp phần vào việc bảo vệ chủ quyền biển đảo và thể hiện sự quan tâm hướng về những ngư dân bám biển, Ban Biên tập Báo Người Lao Động đã phát động và thực hiện chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển". Ngay từ những ngày đầu, chương trình đã nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp trao cờ cho ngư dân 2 lần; Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trực tiếp trao 2 lần và trong ngày đầu phát động chương trình ở tỉnh Bạc Liêu, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng là người trao những lá cờ đầu tiên cho ngư dân tỉnh này…

Bên cạnh chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển", Báo Người Lao Động cũng tổ chức chương trình "Đưa trường học đến thí sinh" hay học bổng Báo Người Lao Động hỗ trợ cho con em người lao động có hoàn cảnh có khăn; Giải Mai Vàng chuẩn bị bước sang năm thứ 26…

"Không chỉ làm báo nhanh, hay, chính xác, trách nhiệm và nhân văn, Báo Người Lao Động còn chủ trương góp phần xây dựng quê hương, đất nước; giúp đỡ người nghèo, người lao động khó khăn…"- TS Tô Đình Tuân chia sẻ.

Thanh Hóa và Báo Người Lao Động trao đổi, hợp tác trên nhiều lĩnh vực - Ảnh 4.

Tổng Biên tập Tô Đình Tuân trao tặng Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến biểu trưng của chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển"- Ảnh: Ngô Nhung

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến cảm ơn Ban Biên tập Báo Người Lao Động đã đến thăm, làm việc và thông tin về hoạt động của báo. Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa đánh giá cao vai trò, sự đóng góp của Báo Người Lao Động đối với cộng đồng trong thời gian gần đây, đặc biệt chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" là một chương trình có ý nghĩa rất sâu sắc. "Tôi đánh giá cao ý nghĩa của chương trình cũng như cảm ơn việc Báo Người Lao Động đã tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân Thanh Hóa"- ông Trịnh Văn Chiến nói.

Thanh Hóa và Báo Người Lao Động trao đổi, hợp tác trên nhiều lĩnh vực - Ảnh 5.

Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa cùng Đoàn công tác của Báo Người Lao Động - Ảnh: Ngô Nhung

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa cũng đã chia sẻ những thành tựu mà Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân nơi đây đã đạt được trong giai đoạn từ 2010-2020. "Tốc độ tăng trưởng kinh tế của nhiệm kỳ 2010-2015 ở Thanh Hóa là 10,2%, nằm trong nhóm các địa phương có tốc độ tăng trưởng cao của cả nước; trong giai đoạn 2015-2020, nếu năm 2020 không bị ảnh hưởng nặng nề do đại dịch Covid-19, thì tốc độ tăng trưởng GDP bình quân của cả nhiệm kỳ sẽ là khoảng 12,5%, cũng là nhóm có tốc độ tăng trưởng cao của cả nước. Có lẽ đây cũng là tốc độ tăng trưởng cao hàng đầu cả nước. Về thu ngân sách nhà nước, nếu năm 2010 cả tỉnh thu được 4.000 tỉ đồng, thì năm 2019 đã thu được gần 29.000 tỉ đồng. Trong 9 năm, thu ngân sách của tỉnh tăng gấp 7 lần, đây là điều mà ít địa phương có được" - Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Văn Chiến cho hay.

Đặc biệt, ông Trịnh Văn Chiến chia sẻ tin vui: Ngày 17-7 vừa qua, tại Hà Nội, dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Bộ Chính trị đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Thanh Hoá, chính thức thông qua Đề án "Xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045" và đồng ý ban hành Nghị quyết về "Xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045".

"Đây là sự quan tâm đặc biệt của Bộ Chính trị đối với Thanh Hóa, khẳng định vai trò, vị trí, đóng góp của Thanh Hóa trong đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc cũng như phát triển kinh tế ngày nay và vạch ra đường hướng để Thanh Hóa phát triển từ nay đến 2030 và tầm nhìn đến năm 2045"- ông Chiến nhận định.

"Đây là một thông tin rất mừng, một sự kiện quan trọng, một dấu mốc lịch sử đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hoá. Đến hôm nay, vẫn có nhiều người dân gọi điện chúc mừng tôi. Người dân chia sẻ đã xem đi xem lại những lời phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng được đăng trên báo, phát trên truyền hình, nghiền ngẫm từng lời Tổng Bí thư, Chủ tịch nước khi nói về Thanh Hóa. Chúng tôi hết sức trân trọng sự quan tâm của nhân dân đối với sự kiện đặc biệt quan trọng này"- Bí thư Trịnh Văn Chiến cho biết.

Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa cũng bày tỏ trong thời gian tới, Báo Người Lao Động sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ Thanh Hóa về mặt thông tin cũng như các hoạt động xã hội khác….

Cũng tại buổi làm việc, TS Tô Đình Tuân đã tặng Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa biểu trưng của chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" và bày tỏ mong muốn giữa Báo Người Lao Động và tỉnh Thanh Hóa sẽ có nhiều chương trình hợp tác hơn nữa.

Văn Duẩn - Thanh Tuấn