Chiều 1-7, tại Đồn Biên phòng Gành Hào (thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu), Báo Người Lao Động đã phối hợp với Lữ đoàn 167 của Bộ tư lệnh Vùng 2 Hải quân, Sở NN-PTNT tỉnh Bạc Liêu và Đồn Biên phòng Gành Hào trao 2.000 lá cờ Tổ quốc trong Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" cho ngư dân thị trấn Gành Hào- cửa biển lớn nhất tỉnh Bạc Liêu.

Đây là chương trình lồng ghép trong Chương trình "Hải quân Nhân dân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi bám biển" của Bộ tư lệnh Vùng 2 Hải quân.

Trao 2.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân ở cửa biển lớn nhất Bạc Liêu - Ảnh 1.

Thượng tá Nguyễn Xuân Lai, Phó Chính ủy Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân tiếp nhận 2.000 lá cờ Tổ quốc từ đại diện của Báo Người Lao Động

Đại diện Lữ đoàn 167 của Bộ tư lệnh Vùng 2 Hải quân đã tiếp nhận 2.000 lá cờ của Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" sẽ trao đến tay ngư dân nơi cửa biển lớn nhất tỉnh Bạc Liêu trong thời gian tới.

Trao 2.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân ở cửa biển lớn nhất Bạc Liêu - Ảnh 2.

Từng lá cờ Tổ quốc được trao cho ngư dân

Ông Bùi Bé Sáu, ngư dân thị trấn Gành Hào, xúc động cho biết vô cùng vinh dự và ấm lòng khi nhận cờ Tổ quốc. "Những năm qua, việc khai thác, đánh bắt thủy sản gặp nhiều khó khăn, không ít ngư dân Gành Hào phải bỏ nghề. Tôi vẫn gắn bó với nghiệp biển 20 năm nay ngoài chuyện sinh nhai còn là vì yêu nghề là chính. Với những lá cờ Tổ quốc kết tinh từ tấm lòng của người dân cả nước dành cho ngư dân chúng tôi thông qua chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" của Báo Người Lao Động sẽ tiếp thêm động lực cho chúng tôi tiếp tục vươn khơi để mưu sinh và bảo vệ chủ quyền biển, đảo quê hương", ông Sáu bày tỏ.

Trao 2.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân ở cửa biển lớn nhất Bạc Liêu - Ảnh 3.
Trao 2.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân ở cửa biển lớn nhất Bạc Liêu - Ảnh 4.

Ngư dân thị trấn Gành Hào phấn khởi nhận cờ Tổ quốc từ Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển

Trung tá Lê Bá Tuyên, Chính trị viên Đồn Biên phòng Gành Hào, đánh giá Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" của Báo Người Lao Động là rất ý nghĩa và có sức lan tỏa lòng yêu nước trong ngư dân. "Thời gian qua, Báo Người Lao Động đã phát động rất hiệu quả chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển", đây một chương trình rất ý nghĩa và có sức lan tỏa lòng yêu nước trong ngư dân. Trong điều kiện nghề khai thác thủy sản gặp nhiều khó khăn như hiện nay thì việc tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho ngư dân là rất cần thiết. Lực lượng ngư dân cũng là "đội quân" có công giữ gìn chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc, ngoài ra còn là lực lượng cứu hộ, cứu nạn trên biển rất quan trọng và kịp thời", trung tá Lê Bá Tuyên nói.

Trao 2.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân ở cửa biển lớn nhất Bạc Liêu - Ảnh 5.

Rất đông ngư dân Gành Hào đến tham dự lễ trao cờ Tổ quốc

Chủ trì Chương trình "Hải quân Nhân dân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi bám biển", thượng tá Nguyễn Xuân Lai, Phó Chính ủy Lữ đoàn 167 Bộ tư lệnh Vùng 2 Hải quân, cho biết rất mong được tiếp tục hợp tác với Báo Người Lao Động trong nhiều đợt trao cờ sắp tới. "Hôm nay là ngày rất đặc biệt, ngoài việc tuyên truyền và tặng 50 áo phao cho ngư dân của Lữ đoàn 167 Bộ tư lệnh Vùng 2 Hải quân, chúng tôi còn phối hợp với Báo Người Lao Động trao tặng 2.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân Gành Hào. Trong 6 tháng đầu năm 2020, Bộ tư lệnh Vùng 2 Hải quân đã cứu hộ được 15 tàu ngư dân gặp nạn và nhiều việc thiết thực giúp ngư dân gặp khó khăn trên biển. Mong rằng sắp tới Bộ tư lệnh Vùng 2 Hải quân sẽ tiếp tục phối hợp với Báo Người Lao Động để cùng thực hiện những chương trình ý nghĩa như thế này", thượng tá Nguyễn Xuân Lai chia sẻ.

Dịp này, Lữ đoàn 167 đã phát nhiều tờ rơi, kết hợp tuyên truyền cho ngư dân về tình hình biển, đảo; tình hình vi phạm của tàu cá Việt Nam; chủ trương của Đảng, nhà nước trong khai thác thủy sản bền vững gắn với bảo vệ chủ quyền biển, đảo; tặng áo phao và quà cho ngư dân...

Trao 2.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân ở cửa biển lớn nhất Bạc Liêu - Ảnh 6.
Trao 2.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân ở cửa biển lớn nhất Bạc Liêu - Ảnh 7.
Trao 2.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân ở cửa biển lớn nhất Bạc Liêu - Ảnh 8.

Lực lượng Hải quân thuộc Lữ đoàn 167 phát tờ rơi và tặng áo phao cho ngư dân Đông Hải

Trước đó, Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" đã khởi động tại Bạc Liêu vào ngày 1-6-2019, nhân Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam. Tại lễ phát động, Báo Người Lao Động đã trao 5.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân tỉnh Bạc Liêu.

DUY NHÂN - PHÚC NGUYÊN