Người Anh tiễn biệt "Bà đầm thép"

Tin mới

18/04/2013 07:11

(NLĐO)- Tang lễ của cựu thủ tướng Anh Margaret Thatcher đã diễn ra theo nghi lễ quân đội chiều 17-4 ở Nhà thờ St. Paul tại thủ đô London. Vẫn có những hành động nổi loạn xung quanh đám tang nhưng được cho là không lớn như dự đoán.

Linh cữu của bà Thatcher được đưa đi từ Westminster. Ảnh: Reuters


Trong sự kiện khiến không ít người so sánh với đám tang của cố Thủ tướng Winston Churchill năm 1965, Nữ hoàng Anh Elizabeth II đã dẫn đầu đoàn quan khách gồm có Thủ tướng David Cameron, giới chức Anh và khoảng 2.300 khách mời đến từ 170 quốc gia, tham dự thời khắc tiễn đưa “Bà đầm thép” tới nơi an nghỉ cuối cùng.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

 
Linh cữu của bà Thatcher được phủ quốc kỳ và đưa qua trung tâm London trên chiếc giá súng do ngựa kéo.

Hàng ngàn người ủng hộ xếp hành trên đường phố ở London khi linh cữu của bà Thatcher đi qua, bắt đầu từ trung tâm quyền lực chính trị ở Westminster tới nhà thờ St.Paul.
 
Lễ tang tại nhà thờ St.Paul. Ảnh: Reuters


Sau lời phát biểu của cháu gái bà Thatcher và Thủ tướng đương nhiệm Cameron, Giám mục London đọc điếu văn và nhấn mạnh nỗ lực chiến thắng bệnh tật của nữ thủ tướng đầu tiên của nước Anh.
 
Vẫn tồn tại những hành động nổi loạn


Trong quá trình rước qua trung tâm London, mỗi phút có một tiếng súng tiễn biệt phát ra từ Tháp London. Hơn 700 nhân viên của các lực lượng vũ trang đứng thành hàng hai bên đường và hàng ngàn cảnh sát tham gia bảo vệ.

Ngoài ra, trụ sở các cơ quan chính phủ đều treo cờ rủ và đồng hồ Big Ben ngừng đổ chuông trong thời gian tiến hành tang lễ, ban nhạc quân đội chơi nhạc Beethoven, Mendelssohn và Chopin.
Thu Hằng (Theo Reuters, Sky News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI