Người đàn ông bí ẩn trong vụ đánh bom Boston

Tin mới

17/04/2013 11:20

(NLĐO) – Đã một ngày trôi qua sau vụ đánh bom ở thành phố Boston – Mỹ, trong khi nhà chức trách thu thập bằng chứng, truy lùng hung thủ thì người dân đang xôn xao về một người đàn ông bí ẩn trên mái nhà.

Trong các bức ảnh chụp được trong 2 vụ nổ ở cuộc thi marathon có một số bức khác lạ, gây ra nhiều đồn đoán trên Twitter, Instagram, Facebook và các mạng xã hội khác. Được bàn tán nhiều nhất là bức ảnh chụp một nhân vật bí ẩn đang đi lại trên nóc khách sạn Charlesmark gần vạch đích cuộc thi marathon.
 
Một phụ nữ Canada tên Sandra Sukstorf quay được nhân vật bí ẩn trên trong lúc ngồi đợi chồng hoàn thành cuộc thi ở khách sạn Lenox. Ngay lập tức, bà Sukstorf đã trao đoạn phim quay được cho nhà chức trách sau khi có lời kêu gọi nhân chứng cung cấp phim ảnh để hỗ trợ điều tra.  
 Dan Lampariello tình cờ chụp được một người đang đi trên mái tòa nhà gần nơi xảy ra vụ nổ thứ 2.
Ảnh: REUTERS

Một nhân chứng khác tên Dan Lampariello, sinh viên đại học, cũng tình cờ chụp được người đàn ông trên nóc khách sạn Charlesmark khi vụ nổ thứ 2 xảy ra. “Tôi đứng cách vạch đích khoảng 60 m. Chúng tôi có mặt ở đó để cổ vũ cho người cô tham gia chạy” - Dan kể.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

 
Ngoài ra, trong một đoạn video được gửi tới FBI, có thể thấy rõ một người đàn ông nhanh chóng chạy khỏi hiện trường trong khi những người khác co rúm lại trong vài giây – phản ứng bình thường trước một vụ nổ bất ngờ. Bộ quần áo màu đen của người đàn ông rách bươm.
 

 Người đàn ông nhanh chóng chạy khỏi hiện trường trong khi đa số còn co rúm người. Ảnh: 7 News
 
 Anh ta bỏ chạy về phía những người bị thương đang được chăm sóc. Ảnh: 7 News

 
Trong khi đó, các bức ảnh chụp hiện trường vụ nổ bom chứng thực ít nhất một chiếc nồi áp suất đã được sử dụng làm thiết bị nổ. Các nhà điều tra tin rằng nồi áp suất thuộc loại 6 lít, làm bằng thép không gỉ, với nhãn hiệu van an toàn là Underwriters Laboratory. Ngoài ra còn có ảnh chụp mảnh vải nylon màu đen, trùng khớp với nhiều thông tin cho rằng quả bom được đặt trong một chiếc ba lô màu đen.
 
Richard DesLauriers, người đứng đầu FBI, ở Boston, xác nhận những vật khả nghi thu giữ từ vụ nổ đầu tiên đã được chuyển tới phòng thí nghiệm đặc biệt của FBI tại Quantico. “Trong số những vật chứng chuyển đến phòng thí nghiệm có vải nylon màu đen, có thể là của chiếc ba lô, cùng với các mẩu bi và đinh có thể được chứa trong quả bom nồi áp suất” - ông nói.
 
Theo thông tin đài CNN thu được, khó có khả năng hung thủ dùng thiết bị hẹn giờ hay kích nổ bằng điện thoại di động.
 
 
Ít nhất một chiếc nồi áp suất đã được sử dụng làm thiết bị nổ. Ảnh: AP
 
Mảnh vải nylon màu đen được tìm thấy trùng khớp với nhiều thông tin cho rằng
quả bom được đặt trong một chiếc ba lô màu đen. Ảnh: AP
 
Hình ảnh chụp chiếc túi khả nghi trước và sau khi vụ nổ xảy ra. Thời điểm cách nhau chừng 1 giờ. Ảnh: 7 News
H.Bình (Theo The Huffington Post, WBTV)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI