Trong cuộc phỏng vấn trên tạp chí Marie Claire của Pháp, Angelina Jolie tiết lộ dẫu thời gian trôi qua, mẹ cô mất cũng đã ngần ấy năm nhưng nữ diễn viên này vẫn thấy sự kết nối mạnh mẽ và kỳ lạ giữa mình và mẹ. Bà Marcheline Bertrand, mẹ Angelina vẫn luôn ảnh hưởng nặng đến cuộc sống con gái kể cả lúc tạ thế. Thậm chí, trong đám cưới của Angelina và Brad mùa hè qua, bà vẫn “hiện hữu” trong tâm trí con, cháu qua hành động tưởng nhớ đầy kính trọng, yêu thương.

Angelina Jolie và mẹ
Angelina Jolie và mẹ

“Mẹ rất ngọt ngào, mềm mại nhưng có thể băng qua núi non vì các con. Đó là điều tôi luôn ngưỡng mộ ở những người phụ nữ kết hợp được giữa sự mềm mại và sức mạnh không gì lay chuyển được” - Angelina Jolie nói.

Angelina nói thêm chính mẹ là người đã tác động khiến cô thay đổi, trở thành con người hiện tại, tích cực tham gia công việc viện trợ, hoạt động từ thiện. “Mẹ luôn cố gắng để hiểu rõ sự phức tạp của thế giới. Bà có một trái tim vĩ đại và luôn nhạy cảm với các vấn đề bạo lực của thế giới” - Angelina thổ lộ.

Angelina Jolie chia sẻ đầy xúc động về người mẹ thân yêu của mình
Angelina Jolie chia sẻ đầy xúc động về người mẹ thân yêu của mình
Đại gia đình của Angelina
Đại gia đình của Angelina

Chịu ảnh hưởng từ mẹ, Angelina Jolie tham gia các hoạt động nhân đạo với UNICEF và cùng chồng sáng lập quỹ từ thiện riêng. Không chỉ thế, Angelina Jolie còn là Đặc phái viên của Cao ủy Liên Hiệp Quốc về người tị nạn.

“Tôi cảm thấy có sự kết nối mạnh mẽ với mẹ khi nhìn vào bọn trẻ. Tôi cảm thấy sự ảnh hưởng mạnh mẽ của bà lên tôi. Cách tôi nuôi dạy bọn trẻ cũng giống như cách mẹ đã nuôi dạy tôi và anh trai. Điều đó thể hiện rõ ràng hơn với hai con gái tôi là Shiloh và Vivienne. Có thể nói, vâng, mẹ tôi luôn ở đó, tác động đến tôi mọi thời điểm” - Angelina tâm sự.

Trước đó, khi kể với tạp chí People về đám cưới của mình, Angelina có nói rằng Brad Pitt khắc thông điệp đặc biệt tưởng nhớ mẹ cô lên một tảng đá, đặt bên trong ngôi nhà thờ nơi cả hai đứng trao lời thề nguyền. “Tôi mang một chiếc nhẫn hoa nhỏ của bà còn anh trai tôi Jamie mang một cái ghim cài áo hình thiên thần lấy từ trong hộp đựng trang sức của bà” - Angelina kể.

M.Khuê (Theo Daily Mail)