Trước đó, Angelina Jolie có bài phỏng vấn trên tạp chí Vanity Fair kể về cuộc sống hiện tại và việc làm đạo diễn phim "First they killed my father" ở Campuchia. Cô kể rằng muốn có những đứa trẻ thực sự sống trong hoàn cảnh khó khăn để đóng vai chính. Vì thế, cô săn tìm các ứng cử viên trong trại mồ côi, rạp xiếc, các khu ổ chuột.

Angelina Jolie phản bác chỉ trích  cô tàn nhẫn - Ảnh 1.

Angelina Jolie phản bác những chỉ trích

Những ứng cử viên phải trải qua bài kiểm tra với tiền. Chúng được người xét tuyển đưa cho số tiền nhỏ và trình bày lý do tại sao chúng muốn số tiền này. Angelina Jolie muốn những đứa trẻ trình bày lý do tại sao chúng nên được giữ số tiền đó. Nếu không giải thích được, tiền sẽ bị lấy lại. "Srey Moch là đứa trẻ duy nhất nhìn vào số tiền rất, rất lâu và khi bị lấy lại, cháu bé bộc lộ cảm xúc mạnh mẽ. Lúc được hỏi lý do vì sao phản ứng như thế, Srey Moch nói ông của bé vừa qua đời và cả nhà không đủ tiền để lo liệu đám tang tử tế" - Angelina Jolie kể lại trong bài phỏng vấn bằng sự thương cảm.

Ngay sau khi bài phỏng vấn xuất hiện, cộng đồng mạng chỉ trích dữ dội Angelina Jolie. Họ nói rằng rất sốc và không thể hiểu được vì sao minh tinh này lại thử thách như thế với bọn trẻ đã khốn khổ vì hoàn cảnh của mình. Nhiều người chỉ trích Angelina tàn nhẫn, ghê gớm... nhưng cũng có một số ý kiến bênh vực ngôi sao này.

Bị chỉ trích dữ dội, Angelina Jolie lên tiếng phản bác. Cô và nhà sản xuất Rithy Panh cùng ban hành thông cáo cho rằng người viết bài phỏng vấn đã hiểu sai ý cô. "Tôi cảm thấy thất vọng vì một thử thách giả định được lấy từ một cảnh trong phim đã được viết quá lên như thể đó là sự thật. Việc cho rằng chúng tôi sẽ lấy lại tiền từ những đứa trẻ thử vai là thông tin sai lệch. Tôi sẽ tức giận, cảm thấy xúc phạm bản thân nếu điều đó xảy ra" - Angelina Jolie cho biết.

Cô nói thêm cha mẹ, người giám hộ, bác sĩ đều có ở trường quay để chăm sóc bọn trẻ và đảm bảo rằng không ai gây tổn thương trong suốt quá trình từ lúc tuyển diễn viên đến lúc quay phim.

Panh, người sống sót khỏi nạn diệt chủng Khmer Đỏ, nói thêm rằng việc thử vai của bọn trẻ được thực hiện một cách đầy nhạy cảm. Ông mô tả quy trình được thông báo cho cả gia đình cũng như các đại diện các tổ chức phi chính phủ. Bọn trẻ được giảng giải để hiểu rằng họ diễn xuất chứ không phải sự thật. "Chúng không bị lừa hoặc cảm thấy thất vọng như những lời chỉ trích. Chúng hiểu rõ rằng đây là diễn xuất và tin tưởng" - Panh nói.

Angelina Jolie phản bác chỉ trích  cô tàn nhẫn - Ảnh 2.

M.Khuê (Theo TIME)