Báo chí dự đoán giải Mai Vàng 2014: Nhóm nhạc - Cơ hội chia đều

Tin mới

26/01/2015 22:56

Dù mới nổi hay thâm niên trong nghề, theo báo chí, các ứng viên ở hạng mục nhóm hát lần này đều để lại những ấn tượng đậm nét trong lòng khán giả

Khác với những năm trước, hạng mục Nhóm hát của Giải Mai Vàng 2014 luôn trong tình trạng cạnh tranh gay cấn ngay từ vòng đề cử bởi sự xuất hiện của rất nhiều ứng viên mới đầy chất lượng. Vì vậy, không chỉ giới chuyên môn không chọn nổi ứng viên sáng giá nhất mà giới báo chí cũng không tự tin khi dự đoán.

Thế đối xứng của 365 - FB Boiz

Nhà báo Lương Trọng Nghĩa (Báo Tiền Phong) khẳng định nhóm hát 365  rất có thể được tôn vinh tại Giải Mai Vàng lần này. Với chất giọng tốt, khả năng vũ đạo điêu luyện, họ luôn mang đến cho khán giả những sản phẩm âm nhạc văn minh. Họ là hình mẫu của nhóm hát hiện đại đa tài với sự sáng tạo không mệt mỏi trên con đường ca hát của mình. 365 còn là nhóm hát có sức hấp dẫn nhiều nhất đối với công chúng trong số các ứng viên ở hạng mục Nhóm hát. “Nếu với giới chuyên môn, 365 được đánh giá cao bởi sự kiên trì trong việc theo đuổi phong cách âm nhạc từ khi được thành lập đến nay thì với công chúng, nhóm hát này có đầy đủ những yếu tố để yêu mến: giọng tốt, nhạc hay và vóc dáng ưa nhìn” - nhà báo Lương Trọng Nghĩa nhận xét.

365 và FB Boiz được báo chí cho là đối thủ của nhau ở hạng mục nhóm hát Ảnh: Taro

365 và FB Boiz được báo chí cho là đối thủ của nhau ở hạng mục nhóm hát Ảnh: Taro

Cùng nhận định, nhà báo Vĩnh Duy (biên tập viên của trang thông tin giải trí Kênh 14) cho rằng ở hạng mục Nhóm hát của Giải Mai Vàng lần này, FB Boiz và Ayor được chú ý sau chương trình Nhân tố bí ẩn nhưng vẫn chưa để lại nhiều dấu ấn. Dòng Thời Gian là nhóm hát được đào tạo bài bản nhưng cũng không có nhiều dấu ấn trong năm qua vì tần suất xuất hiện hạn chế. Nhược điểm đó chính là cơ hội để 2 ứng viên còn lại là nhóm 365 và The Men củng cố thêm lợi thế của mình. Theo nhà báo Nhiêu Huy (biên tập viên Báo VNExpress), trong các nhóm hát, 365 có lợi thế về khán giả nhất. Hình ảnh cũng như phong cách âm nhạc của nhóm hiện đại, phù hợp với thị hiếu giải trí hiện nay. “Tôi nghĩ khán giả và người hâm mộ sẽ bầu chọn cho họ” - nhà báo Nhiêu Huy nói.

Với quan điểm dù mỗi ứng viên đều có những điểm mạnh, độ ảnh hưởng riêng nhưng tầm ảnh hưởng của nhóm hát nào mạnh hơn sẽ quyết định cơ hội chiến thắng của họ, nhà báo Diệu Minh (Đài Tiếng nói Nhân dân TP HCM) nhận định: “Nhóm 365 đang có lợi thế”. Cũng cùng quan điểm này nhưng dự đoán của nhà báo Quỳnh Nguyễn (Báo Tuổi Trẻ) lại nghiêng về nhóm FB Boiz hoặc The Men bởi theo chị: “Các nhóm hát trong đề cử đều có phong cách và lượng khán giả hâm mộ riêng. Tuy thế, FB Boiz hay The Men sẽ là những nhóm hát có nhiều lợi thế bởi mức độ ảnh hưởng đến công chúng không nhỏ của họ. Đặc biệt, nhóm FB Boiz đang rất được khán giả trẻ yêu thích”. Cũng dự đoán phần thắng nghiêng về FB Boiz, dù nhóm hát này còn khá mới mẻ, nhà báo Trâm Anh (Báo Người Đô Thị) phân tích: “FB Boiz có đầy đủ những yếu tố thu hút công chúng: sự tươi trẻ, biến hóa muôn màu tạo nên sự sinh động cần thiết trên sân khấu. Mỗi tiết mục trình diễn của nhóm luôn mang tính giải trí cao nhưng vẫn bảo đảm chất lượng chuyên môn”.

Mỗi nhóm có thế mạnh riêng

Với nhà báo Ngô Bá Lục (Báo VNMedia), mỗi nhóm ứng viên trong hạng mục Nhóm hát của Giải Mai Vàng lần thứ 20 này đều có thế mạnh riêng và những điểm yếu nhất định. Với FB Boiz là sự năng động và cập nhật, rất hợp với xu thế hiện nay nên nhận được sự cổ vũ của giới trẻ. Ở khía cạnh cập nhật thì 365 cũng là nhóm hát tạo được dấu ấn bởi cách làm khá giống mô hình giải trí của Hàn Quốc, Nhật Bản. The Men cũng khá ấn tượng vì tạo được phong cách  khác biệt: rất đàn ông từ âm nhạc đến tính cách. Ayor và Dòng Thời Gian là 2 nhóm nhạc có chất lượng chuyên môn tốt nhất. Họ đều là những ca sĩ solo nên kỹ thuật và giọng hát ở mức khá trở lên. Ayor là sự kết hợp giữa chất lượng chuyên môn và giải trí, còn Dòng Thời Gian vẫn theo đuổi phong cách semi classic (bán cổ điển), thiên nhiều về những “chiêu trò” trong âm nhạc. Dù yếu tố mới  ở FB Boiz, The Men hay 365 rất được coi trọng nhưng họ lại không có thế mạnh về giọng hát. Ngược lại, Ayor và Dòng Thời Gian lại hát rất hay, chuyên môn vững nhưng đôi khi khô cứng, thiếu sự hấp dẫn của giải trí.  “Trong 5 nhóm này, có thể nói nổi nhất là FB Boiz khi năm qua họ xuất hiện liên tục trong các chương trình ca nhạc lớn, những sân chơi chuyên nghiệp” - nhà báo Ngô Bá Lục đánh giá.

Nhà báo Dương Bình Nguyên (Báo Công An Nhân Dân) cũng cho rằng FB Boiz thực sự là một hiện tượng mới trong phạm vi nhóm hát. Họ không lẫn với bất cứ ai và luôn tạo ra được  phong cách mới lạ. Tuy nhiên, theo nhà báo Dương Bình Nguyên, với ưu thế được nhiều đồng nghiệp ủng hộ, khán giả yêu mến, nhóm Ayor cũng có cơ hội giành chiến thắng.

TÀI TRỢ CHÍNH

TÀI TRỢ phụ

 

Thùy Trang
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI