Beyonce chọc giận phi hành gia

Tin mới

31/12/2013 10:55

(NLĐO) - Các phi hành gia và cựu phi hành gia của NASA cùng các thành viên trong gia đình những phi hành gia đã tử nạn trên tàu con thoi Challenger đã vô cùng tức giận Beyonce. Nguyên nhân vì nữ ca sĩ này đã sử dụng 6 giây ghi âm âm thanh từ vụ nổ Challenger vào ca khúc mới XO.

Tàu con thoi Challenger nổ vào năm 1986 ở chuyến bay thứ 10 của nó, làm tất cả phi hành đoàn trên tàu đều thiệt mạng, 7 người chết, trong đó có 6 phi hành gia và 1 giáo viên hướng dẫn.

“Các phi hành gia và cựu phi hành gia của NASA, nhân viên và các thành viên gia đình cố phi hành gia trên tàu Challenger cho rằng việc sử dụng đoạn âm thanh ghi âm từ vụ nổ thảm khốc trong một bài nhạc pop là chế nhạo sự hy sinh của phi hành đoàn và tạo nên những vết thương lòng”-ABC News thông tin.

Beyonce chọc giận phi hành gia
 

Beyonce

Beyonce

June Scobee Rodgers, một trong những “góa phụ” của vụ nổ tàu Challenger cho biết trên ABC News rằng cô không vui vì điều này. “Chúng tôi thất vọng khi biết rằng một đoạn âm thanh trong cái ngày mà chúng tôi mất đi các anh hùng trên tàu con thoi Challenger được sử dụng trong bài hát XO. Đoạn ghi âm âm thanh trong bài hát khơi gợi lại nỗi đau lớn cho chúng tôi. Chúng tôi đã chọn lựa cách không chú tâm vào việc mình mất đi những người thân yêu mà chỉ chú tâm đến cách họ đã sống, làm việc và những gì họ để lại cho cuộc sống hôm nay” - June Scobee Rodgers bức xúc.

Keith Cowing , một cựu nhân viên của NASA, hiện đang điều hành trang web NASAWatch.com, nói: "Việc chọn khoảnh khắc lịch sử, trang trọng như thế vào một ca khúc là không phù hợp”. Ông yêu cầu loại bỏ âm thanh ra khỏi video ca khúc XO và người có trách nhiệm vụ việc phải xin lỗi gia đình các phi hành gia tử nạn trên con tàu Challenger.


Vụ nổ tàu con thoi Challenger làm 7 người chết

Vụ nổ tàu con thoi Challenger làm 7 người chết

Ngày 30-12, Beyonce gửi văn bản đến ABC News để xin lỗi trường hợp nhạy cảm này và giải thích rằng bài hát XO được thu âm và sau đó quay video với mục đích giúp chữa lành những vết thương gây ra do mất người thân yêu. Việc thêm vào âm thanh vỡ của tàu con thoi là nhằm nhắc nhở chúng ta điều bất ngờ trong cuộc sống sẽ luôn xảy ra. Vì thế, chúng ta phải bày tỏ tình yêu từng phút, từng giây với những người ta thương mến, đừng để đến khi mất đi mới hối tiếc.

“Trái tim tôi luôn ở bên những gia đình đã mất người thân trong thảm họa Challenger. Bài hát bao gồm phần âm thanh là để tưởng niệm những người hùng trên tàu Challenger với hy vọng rằng họ sẽ không bao giờ bị lãng quên”- Beyonce nói.

M.Khuê (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI