Phòng Tổ Danh, diễn viên kiêm ca sĩ 32 tuổi, sẽ được đưa ra xét xử tại Toà án quận Đông ở Bắc Kinh – Trung Quốc. Anh chính thức bị truy tố với tội danh chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy.

Con trai Thành Long chuẩn bị hầu toà vì ma tuý

Tổ Danh là một trong số một loạt người nổi tiếng bị bắt vào năm 2014 với tội danh liên quan đến ma tuý. Thông tin này được phổ biến công khai trên các phương tiện truyền thông như một sự răn đe. Bộ Công an Trung Quốc đang nỗ lực hết sức trong chiến dịch chống lại ma tuý, cờ bạc và mại dâm, nhiều đợt truy quét đã diễn ra.

Trước đó, Thành Long từng một lần nữa bày tỏ sự xấu hổ khi con trai mình lầm đường lỡ bước. Nhưng ông cũng chia sẻ: “Tôi hy vọng trong tương lai, Tổ Danh sẽ trở thành người phát ngôn chống ma túy và kể lại kinh nghiệm đau thương của mình cho những người trẻ”. Thành Long cũng khẳng định ông chưa bao giờ nhờ đến các mối quan hệ hay tìm cách giúp con trai thoát tội.

Con trai Thành Long chuẩn bị hầu toà vì ma tuý
Con trai Thành Long chuẩn bị hầu toà vì ma tuý

Phòng Tổ Danh, 31 tuổi và một người bạn đã bị cảnh sát Bắc Kinh - Trung Quốc bắt giữ vào tháng 8. Họ thu được hơn 100 gram cần sa tại nhà của tài tử này. Ngay sau đó, Tổ Danh cùng bạn mình là sao trẻ Kha Chấn Đông thừa nhận sử dụng ma túykết quả xét nghiệm cho thấy cả hai dương tính cùng chất cấm. Tổ Danh còn khai sử dụng ma túy đã 8 năm nay.

Thông tin này khiến người hâm mộ Thành Long bị sốc. Bởi ngôi sao này từng được cảnh sát Trung Quốc phong Đại sứ về kiểm soát chống ma túy năm 2009. Thế nhưng, Thành Long lại không kiểm soát được chính con trai của mình, dẫn đến vụ bắt giữ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của tài tử này.

M.Khuê (Theo Reuters)