Phòng Tổ Danh, 32 tuổi, con trai Thành Long, nhận tội danh chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy. Tổ Danh cùng với bạn mình là Kha Chấn Đông đã bị cảnh sát Bắc Kinh bắt giữ trong một đợt khám xét vào tháng 8. Họ thu được hơn 100 gram cần sa tại nhà của tài tử này. Ngay sau đó, Tổ Danh cùng Kha Chấn Đông thừa nhận sử dụng ma túykết quả xét nghiệm cho thấy cả hai dương tính cùng chất cấm. Tổ Danh còn khai sử dụng ma túy đã 8 năm nay.

Tổ Danh bị 6 tháng tù

Tổ Danh bị 6 tháng tù

Sau quá trình điều tra, Tổ Danh bị truy tố tội chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy, tạm giam từ đó đến ngày ra toà, không được gặp bất cứ ai kể cả cha, mẹ mình. Tổ Danh thành khẩn khai báo, tự nguyện nhận tội và có lẽ căn cứ vào điều này, anh nhận mức án khá nhẹ do với dự đoán ban đầu sẽ đối mặt mức án cao nhất là 3 năm tù giam.

“Tôi đã vi phạm pháp luật và phải chịu trừng phạt. Sau khi quay lại xã hội, tôi sẽ không tái phạm bởi tôi không thể làm cho gia đình, bạn bè mình thất vọng một lần nữa” – Tổ Danh nói tại toà. Anh thừa nhận sai lầm, không biện hộ.

Con trai Thành Long nhận án phạt 6 tháng tù
Con trai Thành Long nhận án phạt 6 tháng tù

Một luật sư nói rằng do Tổ Danh đã bị giam trong khoảng 5 tháng (kể từ khi bị bắt từ tháng 8) đến nay nên nam ca sĩ, diễn viên này có thể sẽ phải chịu giam giữ thêm 1 tháng nữa là sẽ kết thúc án phạt.

Thành Long và vợ Lâm Phụng Kiều vì nhiều lý do khác nhau, đều không có mặt tại phiên tòa này. Trải qua sinh nhật tuổi 32, giáng sinh rồi năm mới trong tù, Tổ Danh được cho biết là sử dụng tốt thời gian của mình khi đọc nhiều cuốn sách trong tù.

Ngay sau vụ Tổ Danh bị bắt, Thành Long từng nhiều lần lên tiếng bày tỏ sự xấu hổ, đau đớn khi con trai mình vi phạm pháp luật. Nhưng ông cũng chia sẻ: “Tôi hy vọng trong tương lai, Tổ Danh sẽ trở thành người phát ngôn chống ma túy và kể lại kinh nghiệm đau thương của mình cho những người trẻ”. Thành Long cũng khẳng định ông chưa bao giờ nhờ đến các mối quan hệ hay tìm cách giúp con trai thoát tội.

M.Khuê (Theo Reuters)