Đề cử Giải Mai Vàng 2013: Nghệ sĩ chờ từng lá phiếu của bạn đọc

Tin mới

11/11/2013 06:45

Vòng đề cử tiếp tục diễn ra đến hết ngày 30-11. Tổng giải thưởng dành cho bạn đọc tham gia đề cử trúng giải là 40 triệu đồng

Sau hơn 4 tháng diễn ra trên các phương tiện: Báo Người Lao Động, Báo Người Lao Động điện tử, trang web Mai Vàng (maivang.nld.com.vn), Người Lao Động mobile (m.nld.com.vn), Facebook Mai Vàng kết nối, từ ngày 5-7, vòng đề cử Giải Mai Vàng lần thứ XIX năm 2013 - do Báo Người Lao Động tổ chức, với sự đồng hành của nhãn hàng Sắc Ngọc Khang, Bia Sài Gòn - đã nhận được hàng chục ngàn phiếu của bạn đọc trong và ngoài nước tham gia đề cử cho hàng trăm nghệ sĩ sáng tác và biểu diễn thuộc các lĩnh vực: ca nhạc, sân khấu, điện ảnh, truyền hình, thời trang.

Điểm nóng đang là ca nhạc và điện ảnh

Theo kết quả kiểm phiếu của ban kiểm phiếu Giải Mai Vàng 2013, đến thời điểm này, lượng phiếu đề cử của bạn đọc vẫn tập trung lĩnh vực ca nhạc và điện ảnh - phim truyền hình. Ở lĩnh vực ca nhạc, hạng mục sôi động nhất không phải là ca nhạc nhẹ mà là ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca truyền thống cách mạng với nhiều ứng viên tên tuổi đang ăn khách. Bạn đọc cạnh tranh nhau từng lá phiếu đề cử cho thần tượng của mình giữa cũ và mới, giữa ca sĩ và giọng ca nhí.
Ca sĩ Đan Trường và nhóm múa LiDo trình diễn trong Mai Vàng kết nối Ảnh: TẤN THẠNH
Ở hạng mục nam, nữ nhạc nhẹ, những tên tuổi đang ăn khách cũng cạnh tranh nhau từng lá phiếu đề cử của bạn đọc. Cho đến thời điểm này, tỉ lệ phiếu đề cử cho các thành viên trong tốp 10 của mỗi hạng mục vẫn chưa thấy ai có dấu hiệu vượt trội.

Lĩnh vực điện ảnh cũng đang nóng không thua lĩnh vực ca nhạc khi nhiều tên tuổi diễn viên nổi tiếng có mặt dày đặc trong những tác phẩm điện ảnh và phim truyền hình công chiếu trong năm nay.

Điều này phản ánh khá rõ trong kết quả đề cử Giải Mai Vàng 2013 tính đến thời điểm này. Chỉ có điều, ai trong số họ sẽ vào tốp 5 vòng bầu chọn còn phụ thuộc vào số phiếu đề cử của công chúng là bạn đọc của Báo Người Lao Động. Sẽ không công bằng nếu có một diễn viên xứng đáng hơn không lọt vào danh sách bầu chọn, vì số phiếu thấp hơn.

Đông Nhi trình diễn trong Mai Vàng kết nối đang là một trong những ca sĩ có số phiếu đề cử cao

Sân khấu và thời trang èo uột

Không thuộc lĩnh vực nóng nhưng các tên tuổi ở hạng mục Người dẫn chương trình (MC) cũng đang tranh đua quyết liệt. Tuy nhiên, số phiếu đề cử của bạn đọc dành cho hạng mục này vẫn chưa đạt được như kỳ vọng của ban tổ chức cho đến thời điểm này.

Hoạt động sân khấu năm nay không sôi động và chưa có những vở diễn mới ấn tượng như những năm trước nên sức hút đối với công chúng có phần giảm đi. Tuy nhiên, kinh nghiệm cho thấy kết quả đề cử Giải Mai Vàng hằng năm của các hạng mục thuộc lĩnh vực sân khấu thường thấp hơn nhiều so với các hạng mục thuộc lĩnh vực ca nhạc hay điện ảnh, truyền hình. Điều này cũng dễ hiểu khi các vở kịch thường diễn ra tại các sân khấu, không tiếp cận nhiều với công chúng rộng rãi qua các phương tiện phổ biến như truyền hình, băng đĩa…

Tuy nhiên, nếu khán giả yêu sân khấu và yêu các nghệ sĩ sân khấu quan tâm đề cử cho nghệ sĩ mình yêu thích thì số phiếu đề cử của các nghệ sĩ ở lĩnh vực này không èo uột như hiện nay. Thời gian đề cử còn 20 ngày để bạn đọc yêu thích sân khấu thể hiện tình cảm của mình.

Đưa trở lại Giải Mai Vàng 2013 hạng mục Bộ sưu tập thời trang, sau nhiều năm gác lại, ban tổ chức hy vọng công chúng Mai Vàng sẽ quan tâm, nhất là khi hoạt động thời trang năm nay có phần sôi động. Thế nhưng, tính đến nay, hạng mục này vẫn nhận được rất ít phiếu đề cử của bạn đọc. Theo thể lệ giải, nếu số phiếu đề cử của bạn đọc không đạt được mức cho phép, ban tổ chức sẽ phải loại hạng mục đó khỏi vòng bầu chọn.

Hằng năm, 20 ngày cuối của vòng đề cử là khoảng thời gian người hâm mộ của các nghệ sĩ bắt đầu chạy đua tăng lượng phiếu đề cử cho nghệ sĩ của mình. Ban tổ chức hy vọng không chỉ các hạng mục sôi động mà cả những hạng mục đang ít phiếu hiện nay sẽ nhận được sự quan tâm đề cử của bạn đọc để không có hạng mục nào phải loại khỏi mùa giải.
Giải thưởng cho bạn đọc tham gia đề cử gồm: Giải nhất 10 triệu đồng, giải nhì 6 triệu đồng, giải ba 4 triệu đồng, 20 giải khuyến khích: 1 triệu đồng/giải.
 
Bạn đọc quyết định
Vòng đề cử đang diễn ra đến hết ngày 30-11 trên các phương tiện: Báo Người Lao động, Báo Người Lao Động điện tử, trang web Mai Vàng (maivang.nld.com.vn), Người Lao Động mobile (m.nld.com.vn), Facebook Mai Vàng kết nối.
Bạn đọc có quyền tham gia đề cử cho nghệ sĩ, tác phẩm hoặc chương trình giải trí mà mình yêu thích ở 1 hay nhiều hạng mục thuộc các lĩnh vực: ca nhạc, thời trang, sân khấu, điện ảnh, truyền hình như đã ghi trên phiếu.
Ở mỗi hạng mục, bạn đọc chỉ được đề cử 1 lần cho 1 cá nhân, tập thể nghệ sĩ, tác phẩm hoặc chương trình truyền hình mà mình yêu thích. Phiếu đề cử lặp lại không có giá trị. Chẳng hạn, bạn đọc đề cử ca sĩ A với ca khúc B thì không được đề cử lặp lại ca sĩ A với ca khúc B mà chỉ được đề cử ca sĩ A với ca khúc C, D...
Bạn đọc có thể tham khảo thể lệ và cách thức đề cử trên trang Mai Vàng (maivang.nld.com.vn).
Dựa trên kết quả bạn đọc đề cử, ban tổ chức sẽ chọn trong mỗi hạng mục không quá 5 nghệ sĩ hay tác phẩm có số phiếu cao nhất để đưa vào vòng bầu chọn, diễn ra từ ngày 10-12-2013 đến 10-1-2014.
Số lượng nghệ sĩ hoặc tác phẩm được đưa vào danh sách bầu chọn trong mỗi hạng mục tùy theo số phiếu đề cử của bạn đọc dành cho nghệ sĩ trong cùng hạng mục đó có chênh lệch quá lớn hay không (nếu thấp hơn mức trung bình cộng số phiếu đề cử giữa các nghệ sĩ thì bị loại).
Ban tổ chức giải cũng sẽ xem xét việc có tiếp tục đưa những hạng mục có số phiếu đề cử của bạn đọc quá thấp so với số phiếu trung bình của các hạng mục khác vào vòng bầu chọn hay không.
 
TÀI TRỢ CHÍNH GIẢI MAI VÀNG 2013
TÀI TRỢ PHỤ GIẢI MAI VÀNG 2013
 
 
HỖ TRỢ TRUYỀN HÌNH
 
 
 
 
 
Huy Nguyên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI