Do các vấn đề liên quan đến tác quyền bài thơ "Bạch lộ" nằm trong tập thơ "Sẹo độc lập" của Phan Huyền Thư, Nhà xuất bản (NXB) Lao Động và Công ty cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam (đơn vị liên kết xuất bản và phát hành) quyết định dừng phát hành tập thơ "Sẹo độc lập" trên toàn quốc, cả ở hệ thống các hiệu sách lẫn hệ thống phát hành trực tuyến.

Bà Võ Thị Kim Thanh – Giám đốc NXB Lao động cho biết đây là quan điểm chung đã thống nhất của NXB và đơn vị liên kết phát hành. Ngoài ra, các vấn đề cụ thể liên quan đến tác quyền bài thơ Bạch lộ, tác giả Phan Huyền Thư sẽ trực tiếp giải quyết với các bên liên quan.

Trả lời vấn đề có tiến tới thu hồi "Sẹo độc lập" hay không, phía NXB Lao Động cũng như Công ty Cổ phần sách và truyền thông Nhã Nam chưa đưa ra phát biểu chung về vấn đề này và chỉ mới giải quyết ở việc dừng phát hành.


Bìa tập thơ Sẹo độc lập

Bìa tập thơ Sẹo độc lập

Trước đó, Phan Huyền Thư đã chính thức thừa nhận bài thơ "Bạch lộ" viết sau bài thơ "Buổi sáng" của nhà thơ Phan Ngọc Thường Đoan và một lần nữa chân thành gửi lời xin lỗi nhà thơ này.

Phan Huyền Thư hứa sẽ tiêu hủy bài “Bạch lộ” trong những lần tái bản tập thơ “Sẹo độc lập” và viết trong thư điện tử gửi Tuổi Trẻ rằng: “Trên công luận, hôm nay tôi chính thức gửi lời xin lỗi tới cá nhân chị. Tôi sẽ coi đây là một bài học lớn trong đời mình, một bài học sâu sắc nhất về thái độ sống và viết”.

M. Tuệ