Nhiều hình ảnh riêng tư được cho là của Emma Watson bị tung lên mạng ngày 15-3. Trong đó, một số bức chụp Emma đang thử đồ bikini và ảnh lộ da thịt khác.

Emma Watson bị tin tặc đánh cắp ảnh cá nhân và phát tán
Emma Watson bị tin tặc đánh cắp ảnh cá nhân và phát tán
Cô thực hiện hành động pháp lý chống lại kẻ này
Cô thực hiện hành động pháp lý chống lại kẻ này

Người phát ngôn của Emma Watson xác nhận những bức ảnh chụp lúc Emma cùng trợ lý đi thử đồ, chọn trang phục cách đây vài năm. Chúng đã bị đánh cắp và phát tán bất hợp pháp. "Emma không có bất kỳ ảnh khỏa thân nào. Luật sư của chúng tôi đang tiến hành thủ tục pháp lý và chúng tôi không bình luận xa hơn về vụ việc" - Người phát ngôn của Emma khẳng định.

Những bức ảnh được tung ra một tuần sau khi Emma khởi động một cuộc tranh luận nảy lửa về việc cô có chống lại các hoạt động vì nữ quyền của mình không khi để lộ ngực trong buổi chụp ảnh cho tạp chí Vanity Fair.

Năm 2014, Emma từng bị đe dọa tung ảnh nóng sau khi cô phát biểu mạnh mẽ ủng hộ nữ quyền tại Liên Hiệp Quốc. Nhưng lời đe dọa không thành hiện thực, Emma cũng tuyên bố cô không có ảnh khỏa thân. "Khi bước lên bục để nói về nữ quyền, tôi biết mình sẽ bị đe dọa ngay lập tức. Chưa đầy 12 giờ, tôi đã nhận được nhiều lời đe dọa" - Emma chia sẻ thời điểm đó.

Việc các sao bị tin tặc tấn công, lấy ảnh nhạy cảm và tung lên mạng không chỉ có Emma. Trước đó, Jennifer Lawrence và nhiều người khác cũng gặp sự cố tương tự. Cảnh sát đã vào cuộc và tóm được tin tặc trong vụ Jennifer Lawrence, hắn đã bị phạt 9 tháng tù giam.

M.Khuê (Theo BBC)