FBI nỗ lực điều tra vụ sao nữ bị tung ảnh khỏa thân

Tin mới

02/09/2014 10:14

(NLĐO) - Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) đang tích cực điều tra kẻ đã đánh cắp và tung ảnh khỏa thân của hàng loạt mỹ nhân trong đó có Jennifer Lawrence và Kate Upton lên mạng.

Ngay khi biết tin ảnh khỏa thân của mình bị tung lên diễn đàn 4chan rồi nhanh chóng lan rộng, Jennifer Lawrence đã báo nhà chức trách và FBI vào cuộc. Hiện họ đang tập trung vào một người đàn ông bí ẩn, người tự gọi mình là “original guy”, tự nhận trách nhiệm đứng đầu nhóm đánh cắp và tung ảnh khỏa thân của các sao nữ. Hiện một số nguồn tin cho rằng original guy đã bỏ chạy, phải di chuyển chỗ ở vì sợ bị FBI túm gọn.

 

Jennifer Lawrence

Jennifer Lawrence

 

Kate Upton

Kate Upton

 

Mary Elizabeth Winstead

Mary Elizabeth Winstead

 

FBI nỗ lực điều tra vụ sao nữ bị tung ảnh khỏa thân

 

“Original guy” xác nhận vụ đánh cắp này là kết quả của nhiều tháng làm việc cực nhọc, khó khăn của nhiều người. Hacker này còn dọa sẽ tải nhiều hình ảnh gây tác động lớn lên và yêu cầu cư dân mạng sẵn sàng đóng góp tiền để xem.

FBI ra văn bản tuyên bố họ đang tiến hành điều tra và cho rằng hành vi xâm nhập, đánh cắp hình ảnh riêng tư của người khác rồi tung lên mạng là trái pháp luật.

Cộng đồng mạng choáng váng khi ảnh khỏa thân của Jennifer Lawrence và những người đẹp khác xuất hiện trên mạng. "Jennifer Lawrence" ngay lập tức trở thành cụm từ được đề cập nhiều nhất trên trang mạng xã hội Twitter ngày chủ nhật. Đến nay đã có 101 sao dính đến vụ việc này và tên của họ đều được ghi rất rõ ràng, đầy đủ. Tên hacker đánh cắp 60 ảnh “tự sướng” của Jennifer Lawrence từ tài khoản iCloud của cô. Một số cái tên khác dính vào đợt rò rỉ ảnh khỏa thân này là: Aubrey Plaza, Candice Swanepoel, Cara Delevingne, Cat Deeley, Hillary Duff, Kaley Cuoco, Kate Upton, Kelly Brook, Kim Kardashian, Lea Michele, Michelle Keegan, Selena Gomez, Rihanna and Vanessa Hudgens...

Nat Kerris, phát ngôn viên của Apple cho biết công ty này đang tích cực điều tra vụ việc. Nhiều nghi ngờ cho rằng một lỗ hỏng trong chức năng 'Find My iPhone' của iCloud có thể giúp các hacker đột nhập, đánh cắp thông tin. Tuy nhiên, Apple chưa đưa ra kết luận cuối cùng, việc điều tra, rà soát vẫn diễn ra.

M.Khuê (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI