Sau phim nghệ thuật đầu tay khẳng định vai trò đạo diễn, Hồng Ánh hợp tác cùng đạo diễn Nguyễn Quang Dũng làm phim "Tháng năm rực rỡ". Đây là phim Việt hóa từ tác phẩm "Sunny" từng rất ăn khách ở Hàn Quốc năm 2011.

Hồng Ánh  làm nàng thơ của Nguyễn Quang Dũng - Ảnh 1.

Hồng Ánh trên trường quay

"Tháng năm rực rỡ" là câu chuyện về tình bạn, tuổi trẻ cuồng nhiệt của nhóm bạn gái thời trung học. Những ký ức đẹp đó vẫn hằn sâu trong tâm hồn các cô gái dù cuộc sống cuốn lấy và tách họ ra khỏi nhau trong thời gian dài. 

Hiếu Phương (nhân vật Hồng Ánh thủ diễn), tình cờ gặp lại người bạn cũ Mỹ Dung (Thanh Hằng đóng) và cũng là trưởng nhóm "Ngựa hoang" năm xưa. Hiểu Phương đau xót khi biết bạn mình đang mắc bệnh hiểm nghèo. Để thực hiểu tâm nguyện của Mỹ Dung, Hiểu Phương quyết tâm tìm lại các thành viên của nhóm. Hành trình tìm lại những người bạn cũ cũng chính là hành trình để Hiểu Phương trở về kỷ niệm tuổi thanh xuân của mình.

Hồng Ánh  làm nàng thơ của Nguyễn Quang Dũng - Ảnh 2.

Cô hóa thân thành nhân vật với bối cảnh phim năm 2000

Hồng Ánh  làm nàng thơ của Nguyễn Quang Dũng - Ảnh 3.

Phim có bối cảnh ở Đà Lạt và TP HCM , mốc thời gian là 1970 và 2000, quy tụ dàn diễn viên hai thế hệ. Hồng Ánh chia sẻ trên các phương tiện truyền thông rằng ngoài đời cô và đạo diễn Quang Dũng là bạn hơn 25 năm qua, từ hồi học trung học phổ thông đến nay. Phim có nội dung cũng về tình bạn, cũng có phần tương đồng câu chuyện tình bạn giữa cô và đạo diễn Quang Dũng. Khi hoàn tất dự án riêng, cô tham gia phim của bạn thân.

Người mẫu Thanh Hằng tiếp tục hợp tác cùng đạo diễn Quang Dũng trong phim này. Cô và anh đã từng hợp tác nhiều lần nên hiểu nhau nhiều.

Hồng Ánh  làm nàng thơ của Nguyễn Quang Dũng - Ảnh 4.

Các cô gái trong nhóm "Ngựa Hoang"

Hồng Ánh  làm nàng thơ của Nguyễn Quang Dũng - Ảnh 5.

Bối cảnh lúc này là năm 1970

Hồng Ánh  làm nàng thơ của Nguyễn Quang Dũng - Ảnh 6.

Hồng Ánh  làm nàng thơ của Nguyễn Quang Dũng - Ảnh 7.

Hồng Ánh  làm nàng thơ của Nguyễn Quang Dũng - Ảnh 8.

M.Khuê