Lễ trao giải Liên hoan phim Quốc tế Á, Âu - Eurasia lần thứ 13 diễn ra tối ngày 28-7 tại thành phố Astana thuộc Kazakhstan. Theo nhà sản xuất phim "Đảo của dân ngụ cư", phim này đã vượt qua gần 300 phim tham gia liên hoan,  lọt vào tốp 12 và cuối cùng chiến thắng Giải đặc biệt của Ban giám khảo trao tặng.

Eurasia là LHP lớn nhất khu vực Trung Á, được Liên đoàn Quốc tế của Hiệp hội các nhà sản xuất phim FIAPF đưa vào danh sách các LHP Quốc tế của mình cùng với các LHP hạng A như Cannes, Berlin và Venice. Năm 2012, LHP này còn được International Film Guide (UK) đưa vào danh sách 35 LHP lớn nhất thế giới.

Phim của Hồng Ánh lại đoạt giải quốc tế - Ảnh 1.

Hồng Ánh duyên dáng tại LHP

Phim của Hồng Ánh lại đoạt giải quốc tế - Ảnh 2.

Cô diện áo dài tha thướt

Phim của Hồng Ánh lại đoạt giải quốc tế - Ảnh 3.

Các khách mời đến dự LHP năm nay gồm nhiều sao: Nicolas Cage, John Málkovich, Adrien Brody… Chia sẻ sau khi nhận giải, Hồng Ánh cho biết: "Tôi thực sự rất vui vì phim của mình được lựa chọn bởi một Ban giám khảo quốc tế đầy uy tín. Tôi còn vui hơn vì khán giả và ban giám khảo quốc tế cảm nhận được chất Việt Nam và chất con người trong phim, vui vì công sức vất vả của các cộng sự, diễn viên được công nhận, vui vì cái tên Việt Nam được xướng lên ở một sân chơi quốc tế đẳng cấp".

Phim của Hồng Ánh lại đoạt giải quốc tế - Ảnh 4.

Hồng Ánh hạnh phúc nhận giải

Phim của Hồng Ánh lại đoạt giải quốc tế - Ảnh 5.

Phim của Hồng Ánh lại đoạt giải quốc tế - Ảnh 6.

Hồng Ánh phát biểu sau khi nhận giải

Phim của Hồng Ánh lại đoạt giải quốc tế - Ảnh 7.

Biểu tượng giải thưởng dành cho "Đảo của dân ngụ cư"

Trước đó, phim này đã nhận được các giải thưởng: "Bộ phim xuất sắc nhất", "Nam diễn viên chính xuất sắc nhất" và "Đạo diễn hình ảnh xuất sắc nhất" tại LHP Quốc tế ASEAN. Tiếp tục chu du ở các LHP khác, "Đảo của dân ngụ cư" hy vọng tiếp tục được lựa chọn, lọt vào vòng tranh giải các LHP nổi tiếng thế giới như: LHP Quốc tế BRISBANE 2017 (Úc), Giải thưởng Điện ảnh Châu Á - Thái Bình Dương - Asia Pacific Screen Awards 2017 (Úc), Goteborg (Thuỵ Điển)…

M.Khuê; Ảnh do nghệ sĩ cung cấp