Khó hiểu chuyện GS Vũ Khiêu bị chỉ trích vì hôn Hoa hậu Kỳ Duyên

Tin mới

26/02/2015 14:44

(NLĐO) – GS Vũ Khiêu hôn lên má Hoa hậu Kỳ Duyên khi cô đến chúc Tết ông. Chuyện chẳng có gì ầm ĩ nhưng dư luận vẫn ồn ào, cư dân mạng tranh luận trái chiều nhau.

Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên đến chúc Tết GS Vũ Khiêu tại nhà riêng của ông trên phố Cao Xuân Huy, Hà Nội. Cô được GS tặng đôi câu đối ý nghĩa và còn được hôn lên má.

Thông tin, hình ảnh chuyến thăm này được tăng tải trên các báo và lập tức lan tỏa trên diễn đàn, trang mạng xã hội, nhất là bức ảnh GS Vũ Khiêu hôn lên má Kỳ Duyên. Nhiều ý kiến đã khen chê ầm ĩ về nhan sắc Kỳ Duyên, một số cư dân mạng còn lên tiếng chỉ trích GS và cho rằng hành động đó không nghiêm túc, thân mật quá mức cần thiết, chẳng hợp với văn hóa Việt.

 

Bức ảnh gây ầm ĩ trên mạng. Ảnh: Ngọc Đinh (Ngôi Sao)

 

Những chỉ trích này là cái nhìn phiếm diện, bởi chỉ có những người suy nghĩ không trong sáng mới nhìn đâu cũng thấy không nghiêm túc, phi lễ giáo. Chuyện một người lớn tuổi hôn cô gái đáng con cháu mình khi cô đến chúc Tết chẳng có gì ầm ĩ, đáng bị lên án như thế.

 

Cư dân mạng chỉ trích GS Vũ Khiêu trên mạng. Ảnh: Facebook

Cư dân mạng chỉ trích GS Vũ Khiêu trên mạng. Ảnh: Facebook

 

Trang Trần và dòng chia sẻ phản bác lại sự chỉ trích

Trang Trần và dòng chia sẻ phản bác lại sự chỉ trích. Ảnh: Facebook

Bởi thế, những bình luận chỉ trích đó lập tức bị nhiều cư dân mạng khác phản bác lại. “Thấy thương cho mấy anh hùng bàn phím hay chửi người khác. Chúng ta nên hành xử có đạo đức với một người bằng tuổi ông, cụ của mình. Một cái ôm và gương mặt thần thái có gì quá đáng đâu nhỉ? Nhin hình cảm giác được yêu thương. Tôi sinh ra đã không có cơ hội có ông, cả nội và ngoại, nên ước mình có ông để được ông vuốt tóc, thơm vào má, trán. Nhìn người khác có ông bà mà ganh tị dễ sợ” – Trang Trần viết trên Facebook.

Suy nghĩ của cô được nhiều người tán đồng: “Hình ảnh này mà có người nói khác đi được thì đúng là.... đầu óc tăm tối!”; “Cụ Vũ Khiêu là người mực thước, đức độ. Hồi còn ở Ô Chợ Dừa mình hay qua chơi. Giờ cụ xuống Hà Đông, vẫn khoẻ mạnh, minh mẫn. Các cụ lịch thiệp, tình cảm. Đừng nhìn tấm ảnh mà phát ngôn báng bổ. Nếu các bạn đọc văn bia hoặc bút tích của cụ lưu nơi này nơi kia thì đã không phát ngôn vậy. Tiếc là thời nay hậu sinh không biết nhiều về những bậc học giả tầm cỡ như cụ”; “Một cái thơm má của ông dành cho cháu rất ngọt ngào và đáng yêu, vậy mà cũng bị lên án… Lúc mình 27 tuổi vẫn được ông nội thơm như thế, nhìn tấm hình mà thèm và nhớ ông vô hạn!”…

Trong khi đó, không ít cư dân mạng thắc mắc tại sao một sự việc tưởng như bình thường, chẳng có gì đáng bàn cãi lại được nâng tầm thành vấn đề mọi người tranh cãi sôi nổi. Phải chăng đã hết đề tài gì để nói nên hễ có gì dính đến người nổi tiếng lại được mang ra trở thành vấn đề rồi các “anh hùng bàn phím” lại thi nhau “chém gió” đủ kiểu? Nếu chỉ vì thiếu đề tài “tám” mà chỉ trích, lên án, suy diễn theo chiều hướng tiêu cực về một người được nhiều người kính trọng như GS Vũ Khiêu thì đến lúc văn hóa mạng cần phải được xem lại.

M.Khuê (Tổng hợp)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI