"Kong: Đảo đầu lâu" thu được 150 tỉ đồng tại Việt Nam sau 3 tuần công chiếu. Con số này xô đổ mọi kỷ lục, trở thành phim ăn khách nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên, nếu so với tổng doanh thu 308 triệu USD toàn cầu, 150 tỉ đồng chỉ chiếm 2%.

Kong: Đầu đầu lâu vất vả thu hồi vốn
"Kong: Đầu đầu lâu" vất vả thu hồi vốn

Tính đến ngày 23-3, phim này thu được 119 triệu USD ở thị trường Bắc Mỹ, chiếm khoảng 40% doanh thu phim. Thị trường ngoài Bắc Mỹ thu được 190 triệu USD, chiếm 62% doanh thu. Trong đó, phim ăn khách nhất ở thị trường Anh với 13 triệu USD, Hàn Quốc 11 triệu USD, Mexico là 10 triệu USD.

Sau khi phim "Người đẹp và quái vật" xuất hiện, "Kong: Đảo đầu lâu" tụt dốc không phanh về doanh thu. Với số vốn đầu tư lên đến 185 triệu USD chưa tính phí quảng bá, phim này cần từ 450 đến 500 triệu USD để hòa vốn. Thời gian tới, nhiều phim khác xuất hiện, "Kong: Đảo đầu lâu" khá vất vả nếu không muốn thua lỗ.

Trung Quốc được xem là thị trường điện ảnh lớn thứ 2 thế giới sau Hollywood. "Kong: Đảo đầu lâu" được kỳ vọng sẽ được chào đón ở thị trường này cùng với Nhật Bản. Tuy nhiên, trước khi đến Trung Quốc, phim này gặp một số rắc rối vì truyền thông Hoa ngữ chỉ trích vai diễn "bình hoa di động" của Cảnh Điềm trong phim. Nhân vật do Cảnh Điềm thủ diễn quá ít đất dụng võ, có cũng được mà không cũng chẳng sao. Vì thế, việc sử dụng cô như nhân tố thu hút khán giả Trung Quốc bị tác dụng ngược trước phản ứng truyền thông.

Trông chờ vào thị trường Trung Quốc, Nhật Bản
Trông chờ vào thị trường Trung Quốc, Nhật Bản
M.Khuê (Theo Deadline, Box Office Mojo)