Lập hội đồng thẩm định lại ca khúc của Sơn Tùng M-TP

Tin mới

03/12/2014 11:14

(NLĐO) - Bộ VH-TT-DL quyết định lập hội đồng thẩm định lại ca khúc "Chắc ai đó sẽ về" của Sơn Tùng M-TP để đưa ra kết luận về vụ việc ngay trong tuần này.

 

Nam ca sĩ Sơn Tùng M-TP
Nam ca sĩ Sơn Tùng M-TP

 

Trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Phan Đình Tân - Chánh văn phòng, Người phát ngôn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) - cho hay lãnh đạo Bộ này quyết định thành lập một Hội đồng thẩm định để xem xét lại ca khúc Chắc ai đó sẽ về của Sơn Tùng M-TP.

Theo ông Tân, hội đồng thẩm định sẽ là những nhạc sĩ có uy tín như  nhạc sĩ Phó Đức Phương, Trọng Đài, Trương Ngọc Ninh, các chuyên gia của Học viện Âm nhạc Quốc gia cũng như các cơ quan quản lý...

Dựa trên ý kiến của Hội đồng thẩm định, Bộ sẽ căn cứ vào đó để đưa ra kết luận về vụ việc ngay trong tuần này. Ông Tân nói thêm, 2 ca khúc Chắc ai đó sẽ vềBecause I mis you có sự giống nhau tương đối nhưng có đạo nhạc hay không thì phải căn cứ vào luật. Bộ VH-TT-DL sẽ phân tích cả góc độ pháp lý và chuyên môn để đưa ra phương án xử lý phù hợp nhất.

Trước đó, ca khúc Chắc ai đó sẽ về của Sơn Tùng M-TP trong phim Chàng trai năm ấy bị cho rằng đạo lại ca khúc Because I miss you của ca sĩ Jung Young Hwa (Hàn Quốc). Nhiều nhạc sĩ của Hội Nhạc sĩ Việt Nam khẳng định Sơn Tùng đã đạo nhạc nhưng Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VH-TT-DL) lại cho rằng không đạo.

 

Y.Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI