Thông tin từ Hollywood Reporter cho biết Leo sẽ vào vai H. H. Holmes, gã sát nhân đã sát hại 27 người và có thể đã giết tới 200 người tại Chicago vào cuối thế kỷ XIX ở Mỹ. Hắn giả dạng một bác sĩ điển trai và quyến rũ những phụ nữ trẻ tại hội chợ thế giới tổ chức ở Chicago năm 1893.

Cách đây hơn 10 năm, Tom Cruise và Paula Wagner là những người đầu tiên được nhắm đến vai diễn này nhưng không thành. Dự án sẽ là lần hợp tác thứ 6 giữa DiCaprio và đạo diễn Scorsese sau những “Gangs of New York” (2002), “The Aviator” (2004), “The Departed” (2006), “Shutter Island” (2010) và “The Wolf of Wall Street” (2013).

Đây là dự án mà hãng phim Paramount đã ấp ủ suốt thập kỷ qua nhưng đến nay mới được triển khai. Trước đó, hãng phim này giành được quyền chuyển thể cuốn sách “The Devil in the White City: Murder, Magic and Madness at the Fair That Change America” (tạm dịch: Con quỷ ở White City: Sát nhân, ma thuật và sự điên rồ tại hội chợ đã thay đổi nước Mỹ) lên màn bạc. Nội dung cuốn sách kể về một vụ án kinh hoàng ám ảnh người dân Mỹ suốt thời gian dài. Kịch bản chuyển thể của dự án do Billy Ray chấp bút. Leonardo DiCaprio tham gia dự án phim này còn thêm vai trò nhà sản xuất.

T.Vũ (Theo Hollywood Reporter)