Liên hoan phim Cannes là nơi quy tụ không chỉ những siêu sao trên thế giới mà còn lượng người hâm mộ lớn cũng như du khách đến nước Pháp du lịch. Vì thế, để thắt chặt an ninh trong tình trạng khủng bố đe dọa khắp nơi, Pháp đã đề cao cảnh giác.

Đây là lần đầu một sự kiện lớn được tổ chức nơi công cộng kể từ vụ một người đàn ông gốc Tunisia lái xe tải tấn công đám đông ở Nice năm 2016. Vụ việc giết chết ít nhất 80 người. Để không làm không khí quá nghiêm trọng, vừa phòng ngừa những vụ tấn công tự sát bằng xe hơi, xe tải, cơ quan chức năng đã đặt những chậu hoa khổng lồ làm hàng rào.

LHP Cannes: Chống khủng bố bằng 400 chậu hoa khủng - Ảnh 1.

Thắt chặt an ninh liên hoan phim Cannes

Cảnh sát đầu tư một lượng lớn dây xích có thể chặn xe tải, triển khai lực lượng, kêu gọi người dân thông báo ngay bất cứ sự việc khả nghi. Ngoài ra, cảnh sát còn triển khai hệ thống rào chắn tự động trị giá 6 triệu USD, diễn tập xử lý đánh bom, cho phép vệ sĩ mang súng…

Theo Yves Daros, người đứng đầu của cảnh sát ở thành phố nơi diễn ra liên hoan phim, khoảng 550 camera an ninh được lắp đặt theo dõi chặt. "Đây là mạng lưới camera lớn nhất tại Pháp" - Yves Daros cho biết.

Nhà phê bình phim người Mỹ Scott Roxborough nói mọi người đều biết về an ninh thắt chặt, về nguy cơ khủng bố nhưng không ngại đến. Liên hoan phim Cannes bắt đầu từ ngày 17 - 5 đến ngày 28 - 5, giờ địa phương.

LHP Cannes: Chống khủng bố bằng 400 chậu hoa khủng - Ảnh 2.

Lực lượng cảnh sát được triển khai

M.Khuê (Theo Reuters)