Madonna đã hát ca khúc “Rebel Rebel” của David Bowie trong lúc màn hình trên sân khấu hiện lên hình ảnh nghệ sĩ 69 tuổi, qua đời sau trận chiến chống ung thư gian, để lại sự thương tiếc cho đồng nghiệp và người hâm mộ. Khi ca khúc kết thúc, Madonna quá xúc động đã ngã lăn ra sàn sân khấu thổn thức.

Madonna “quằn quại” trên sân khấu, tưởng niệm David Bowie
Madonna “quằn quại” trên sân khấu, tưởng niệm David Bowie
Madonna “quằn quại” trên sân khấu, tưởng niệm David Bowie
Madonna “quằn quại” trên sân khấu, tưởng niệm David Bowie

Phần trình diễn này được người hâm mộ quay lại và tung lên mạng. Nó lan tỏa nhanh chóng trên các trang mạng xã hội. Trước đó, khi hay tin David Bowie qua đời, Madonna đã viết trên Twitter rằng buổi diễn của ông là buổi nhạc sống đầu tiên bà xem và nó đã thay đổi cuộc đời bà hoàn toàn. Có thể nói, David Bowie đã truyền cảm hứng để thế giới có một “Nữ hoàng nhạc Pop” ngày nay.

“Tôi đang vô cùng đau đớn, David Bowie đã thay đổi cuộc đời tôi mãi mãi. Tôi chưa bao giờ cảm thấy mình phù hợp khi trưởng thành ở Michigan, giống một kẻ lập dị, lạ đời cho đến khi xem buổi diễn của David Bowie ở Detroit” – Madonna viết trên Facebook.

Bà nói thêm rằng được truyền cảm hứng bởi phong cách pha trộn giữa sự hài hước và nghiêm túc, thông minh và khôn ngoan. Ca từ trong ca khúc của David Bowie dí dỏm mà thâm thúy, đầy tính châm biếm nhưng vẫn mượt mà, cảm xúc. Bà cảm ơn và nói rằng thế giới sẽ luôn nhớ về huyền thoại âm nhạc này.

Ngay sau khi video clip về Madonna lan tỏa trên mạng, nhiều ý kiến trái chiều xuất hiện. Một số cho rằng nữ ca sĩ này "làm quá" khi vật vã tiếc thương David Bowie nhưng một số lại nói có thể đó là cảm xúc thật sau khi đã trình diễn lại ca khúc kỷ niệm "Rebel Rebel"

M.Khuê (Theo Daily Mail)