Thẩm phán Deborah Kaplan đã lên lịch ngày 1-6 và đề nghị Madonna lẫn Ritchie cùng đến tòa giải quyết vụ tranh chấp trên sau cuộc họp với luật sư 3 bên. Deborah Kaplan nói bà muốn các bậc phụ huynh cùng luật sư của mình giải quyết vấn đề trên tinh thần lợi ích tốt nhất giành cho con trai họ. Bà mong mình có thể gặp Rocco tại một địa điểm nào đó để nói chuyện.

Madonna và con trai Rocco
Madonna và con trai Rocco

Hiện Rocco đang ở London – Anh với Ritchie. Tháng 12-2015, Rocco đã làm ngơ lệnh của tòa án buộc phải quay về New York nghỉ lễ cùng mẹ. Madonna là người giám hộ chính thức và Rocco vẫn phải về nhà mẹ rồi mới được phép đến nhà cha hoặc xử lý khác.

Madonna và Richie khi còn mặn nồng
Madonna và Richie khi còn mặn nồng
Madonna trước khi ly dị Ritchie
Madonna trước khi ly dị Ritchie

Luật sư của cậu bé này nói với thẩm phán rằng thân chủ ông đã theo học tại một trường ở London nhưng có khoảng thời gian khó khăn bởi lệnh của tòa treo lơ lửng trên đầu khiến Rocco luôn trong tình trạng căng thẳng. Hiện không rõ vì sao Rocco không chịu sống cùng Madonna nhưng theo các nguồn tin thân cận hé lộ trên các phương tiện truyền thông thì do Madonna quá nghiêm khắc. Trước đây, danh ca này thường đưa con trai Rocco theo trong suốt các chuyến lưu diễn của mình.

Thời gian gần đây, Madonna thường đăng ảnh thuở nhỏ của con trai lên trang mạng xã hội và thể hiện sự thương nhớ. Cô và Ritchie ly dị năm 2008, có hai con chung. Cả hai đồng thuận Rocco sống với mẹ. Nhưng trước lễ, Rocco đột ngột lên máy bay về ở cùng cha và không muốn quay lại New York. Madonna buộc phải đến tòa, đề nghị thẩm phán ra lệnh cho Rocco phải về nhà mẹ đẻ trong dịp lễ.

M.Khuê (Theo Reuters)