Wade Robson, một biên đạo múa người Úc, người từng rất thân thiết và luôn bênh vực Michael Jackson, lên tiếng tố cố ca sĩ này đã lạm dụng tình dục anh ta lúc nhỏ. Một người khác tên James Safechuck cũng lên tiếng tố cáo tương tự.

Đơn tố cáo được gửi lên lên tòa án một thời gian dài và cũng dấy lên những bàn tán không dứt. Bởi Wade Robson từng làm chứng trong phiên tòa xử Micahel Jackson bị tố tội “ấu dâm” năm 2005 và khẳng định không bị lạm dụng tình dục, giúp nam ca sĩ này trắng án. Tuy nhiên, khi Michael qua đời gần 4 năm, năm 2013, Wade Robson lại tố cáo mình là nạn nhân của “Vua nhạc Pop” và buộc Tổ chức quản lý di sản Michael Jackson bồi thường.

Michael Jackson chết đã lâu nhưng vẫn không được yên vì kiện tụng liên tục
Michael Jackson chết đã lâu nhưng vẫn không được yên vì kiện tụng liên tục

Trong khi đó, James Safechuck, 36 tuổi, người gặp Michael năm 1987 khi anh này 8 tuổi, tố cáo rằng Michael đã tổ chức lễ cưới bí mật mà trong đó nguyên cáo bị xem như cô dâu của nam ca sĩ này. James Safechuck cáo buộc Michael còn cho anh một giấy chứng nhận kết hôn, nhẫn cưới như để xác nhận “tình yêu bất diệt” của họ. Michael viết 1 tấm séc trị giá hơn 1 triệu USD tặng cho cha của James Safechuck.

Mới đây, Mitchell Beckloff, thẩm phán tòa thượng thẩm Los Angeles đã lên kế hoạch một buổi điều trần xem xét chứng cứ, nghe tranh luận từ luật sư Wade Robson và James Safechuck để xem có thể chấp nhận thụ lý vụ án này không. Bởi Michael Jackson qua đời từ lâu đơn tố cáo mới gửi đến. Phía Tổ chức quản lý di sản Michael Jackson cho rằng đơn kiện không hiệu lực vì nó được gửi đến sau khi bị cáo đã qua đời nhiều năm. Tuy nhiên, nếu vụ án này được thụ lý, một loạt chuyện cũ sẽ được đào xới lại.

James Safechuck hiện đã 36 tuổi
James Safechuck hiện đã 36 tuổi
James Safechuck tố bị Michael lạm dụng khi 8 tuổi
James Safechuck tố bị Michael lạm dụng khi 8 tuổi

Luật sư của nguyên cáo vừa thông tin rằng Michael Jackson đã chi gần 200 triệu USD (khoảng 4.000 tỉ đồng) cho gần 20 nạn nhân “ấu dâm” của mình để đổi lấy sự im lặng. “Michael đã thành công trong hành động của mình đến nỗi mà thân chủ của tôi đã chịu đựng hành vi lạm dụng tình dục lặp đi lặp lại nhiều lần đến mức bị ám ảnh… tin rằng cả hai hành động vì tình yêu chân thật” – luật sư của James Safechuck nói. Theo luật sư này, James Safechuck bị lạm dụng tình dục hơn 100 lần.

Wade Robson cáo buộc mình bị lạm dụng khi 7 tuổi. Người giúp việc cũ của Michael là Blanca Francia dự kiến sẽ ra làm chứng trong phiên điều trần những hành vi không đứng đắn của Michael với Wade Robson.

Tổ chức quản lý di sản Michael Jackson trước đó từng lên tiếng bác các cáo buộc của Wade Robson, cho rằng tất cả đều là những lời giả dối.

M.Khuê (Theo Daily Mail)