Là một ngôi sao gần gũi với giới trẻ bởi gần như cùng thế hệ, dễ hiểu sự ra đi của ca sĩ Trần Lập khiến cho nhiều đồng nghiệp thấy xót xa. Trên trang mạng xã hội Facebook của các nghệ sĩ tràn ngập những lời đau buồn dành cho sự mất mát này, tiếp theo sự ra đi của nhạc sĩ Thanh Tùng.

Thêm một tài hoa ra đi

Ca sĩ Tóc Tiên bàng hoàng: “Mới hôm trước còn nghe chú Sâm bảo anh yếu rồi, chỉ mong chờ phép màu... Anh ra đi bình an!". Trong khi đó, ca sĩ Đình Bảo (thành viên nhóm AC&M) viết: "Cùng trèo lên đỉnh núi cao vời vợi/ Ðể ta khắc tên mình trên đời..." Tinh thần đó vẫn còn nguyên trong những lời anh hát. Rất nể phục những điều anh đã làm. Anh sẽ mãi là một tấm gương sáng cho những thế hệ trẻ sau này. Mong anh yên nghỉ!”.

Ca sĩ Đình Bảo, thành viên nhóm AC&M
Ca sĩ Đình Bảo, thành viên nhóm AC&M
Ca sĩ Minh Thư
Ca sĩ Minh Thư

Nhiều ca sĩ gọi Trần Lập là "Bông hồng thủy tinh" - Tên mà anh đã dùng để đặt cho ca khúc đình đám của mình trước đó. Bởi lẽ, với nhiều nghệ sĩ trẻ, anh chính là nhân tố truyền cảm hứng. Nhạc sĩ Hoàng Huy Long đã viết rằng: “Tạm biệt anh, Đôi bàn tay thắp lửa... Hãy yên nghỉ!”.

Là một người yêu rock, ca sĩ Minh Thư không khỏi sốc trước sự ra đi của Trần Lập bởi trước đó, tinh thần lạc quan của anh trước bệnh tật khiến cho mọi người, trong đó có Minh Thư tin rằng “mọi chuyện đang chuyển biến tốt đẹp và dĩ nhiên, căn bệnh đã bị đẩy lùi” nhưng “Những ngày này cứ lướt mạng là lại thêm những tin buồn. Chào người anh mạnh mẽ, thật vinh dự cho em khi có cơ hội làm việc cùng anh!! Chúc anh an nghỉ bình yên!".

MC Nguyệt Ánh chia sẻ trên Facebook: "Tôi ít viết về sự ra đi của những người tôi không quen dù tôi có thể rất ngưỡng mộ họ nhưng Trần Lập là một trường hợp khác. Anh là người bạn, người anh tôi quí mến. Chúng tôi chơi với nhau lâu và có những bạn chung.  Hai anh em đã từng lang thang rất nhiều quán cafe ở Sài Gòn, và anh còn chụp cho tôi cả 1 bộ ảnh rất đẹp. Trần Lập bảo: "Hình của em trên Facebook rất đẹp nhưng hình anh chụp mới ra "chất" của em hơn". Tôi không biết những tấm hình đó có thật sự lột tả được hết về chính bản thân mình không nhưng tôi thấy đẹp, một vẻ đẹp gần gũi, giản dị và đáng yêu khác hẳn những gì lộng lẫy mà người ta hay nghĩ về mình.

Nhạc sĩ - ca sĩ Trần Lập ra đi trong sự thương tiếc của đồng nghiệp, bạn bè, người hâm mộ.
Nhạc sĩ - ca sĩ Trần Lập ra đi trong sự thương tiếc của đồng nghiệp, bạn bè, người hâm mộ.

Rồi chúng tôi đã lỡ hẹn cafe rất nhiều lần trong năm qua vì tôi quá bận bịu với những dự định riêng. Đến khi nghe tin anh bị ung thư, gọi điện hay nói chuyện qua Facebook vẫn thấy anh tràn đầy lạc quan và yêu đời. Có lẽ trước những biến cố lớn trong đời, khó ai có đủ bình tĩnh và cả nghị lực để làm những điều mà Trần Lập đã làm... Hôm nay biết tin anh ra đi, tự nhiên tôi thấy lòng mình trống rỗng, vẫn chưa thể hiểu được tại sao mọi thứ lại nhanh đến thế?...

Anh đi nhưng tôi biết nhiều năm sau nữa sẽ còn rất nhiều người sẽ nhớ đến anh: Một thủ lĩnh nhạc rock mạnh mẽ thật sự, người đã luôn truyền cảm hứng cho chúng ta không chỉ trong âm nhạc mà còn cả trong cuộc đời của anh nữa!"

Ca sĩ Tóc Tiên
Ca sĩ Tóc Tiên

Cô ca sĩ trẻ Tiêu Châu Như Quỳnh viết: “Một năm thật buồn cho nền âm nhạc Việt. Thật bàng hoàng khi nghe tin anh ra đi...Ngủ ngon anh nhé!”.

Ca sĩ Trần Lập được yêu mến, đó là một sự thật bởi tài năng, những đóng góp và cả tư cách một người đàn ông thường nhất. “Mất mát nhiều quá. Tài hoa ơi” - Noo Phước Thịnh viết như một sự minh chứng, giới văn nghệ sĩ, những người trẻ, dù chưa từng có cơ hội làm việc chung với nhạc sĩ Thanh Tùng hay Trần Lập, họ cũng thấy đau buồn bởi sự ra đi của những con người tài hoa của âm nhạc Việt Nam.

Ca sĩ Noo Phước Thịnh
Ca sĩ Noo Phước Thịnh

Bông hồng thủy tinh sống mãi

Nhạc sĩ Quốc Trung chia sẻ: “Chúng mình không phải là những anh em thân thiết nhất của Lập nhưng những tình cảm của những người nghệ sĩ, đồng nghiêp sẽ là những kỷ niệm đẹp đẽ nhất trong cuôc sống dù ngắn ngủi của Lập”.

“Sống hay chết, lằn ranh chỉ như lớp khói mờ mỏng manh. Anh hãy đến để che chở cho em. Anh hãy đến vượt qua ngàn bão tố. Anh hãy đến vượt qua ngàn cái chết. Anh sẽ đến. Bài hát của Trần Lập... những câu hát ấy vang vọng trong Lam... chúc em lên đường ... về cõi tịnh độ... Hãy yêu thương nhau và cho nhau những gì tốt đẹp nhất khi ta còn sống bên nhau! không muộn mất...” - Ca sĩ Thanh Lam tiếc thương Trần Lập.

Cùng với đó, ca sĩ Tùng Dương viết: “Em sẽ lưu giữ mãi khoảnh khắc này... Hãy ra đi thanh thản anh nhé. Mọi người sẽ nhớ mãi 1 con người kiên cường, một người nghệ sĩ chân chính đầy khát vọng ...”.

Tùng Dương nhớ mãi hình ảnh thân thiết của anh với ca sĩ Trần Lập
Tùng Dương nhớ mãi hình ảnh thân thiết của anh với ca sĩ Trần Lập
Trần Lập bên bạn bè trong liveshow Bức Tường vào tháng 1
Trần Lập bên bạn bè trong liveshow Bức Tường vào tháng 1

Bạn bè của Trần Lập tin rằng, anh chỉ đi chơi ở một thế giới mới bao la hơn, xinh đẹp hơn bởi anh vẫn luôn tồn tại trong lòng mọi người. Nghệ sĩ Trần Tuấn Hùng, (thành viên ban nhạc Bức Tường) chia sẻ trên mạng xã hội: "Tạm biệt ông bạn... rồi chúng ta sẽ lại gặp nhau, lại cùng chơi nhạc nhé!"

Ca sĩ Mỹ Linh viết: "Vĩnh biệt người nhạc sĩ tài hoa - một người trai Thành Nam. Chúng tôi sẽ còn nhớ anh!". Ca sĩ Hà Trần chia sẻ: "Loay hoay mãi không tìm ra tấm hình kỷ niệm liveshow đầu tiên song ca với Trần Lập. Với mình kết thúc chỉ là tạm thời trong hiện hữu này, còn duyên sẽ gặp lại cách nào đấy. Tạm biệt chiến sĩ... Anh lên đường bình an!”.

Nhóm Bức Tường
Nhóm Bức Tường
Thùy Trang