Bản án trên được tuyên tại phòng xử thuộc Tòa án Los Angeles - Mỹ ngày 24-5. Dani Mathers đến phòng tập thể dục và chụp lén ảnh cụ bà trên trong phòng thay đồ rồi đăng lên mạng xã hội kèm theo dòng chú thích: "Nếu tôi không thể không nhìn điều này, bạn cũng không thể làm thế".

Người mẫu nhận án tù vì đăng ảnh khỏa thân lên mạng - Ảnh 1.

Người mẫu Dani Mathers tại tòa

Ngay lập tức, Dani Mathers bị cộng đồng mạng chỉ trích dữ dội vì hành vi xâm phạm quyền riêng tư, nhạo báng cơ thể người khác. Cô đối mặt mức án cao nhất lên đến 6 tháng tù giam.

Dani Mathers nhanh chóng lên tiếng xin lỗi và gỡ hình ảnh, nói sẽ chịu mọi trách nhiệm. Cô chia sẻ ban đầu chỉ muốn gửi ảnh riêng đến bạn bè nhưng không ngờ cuối cùng lại chọn đăng công khai trên Snapchat. Theo luật quy định, việc chụp ảnh một người có thể "nhận dạng" được và công khai chúng mà không được phép là vi phạm quyền riêng tư.

Lúc bị mời đến tòa, Dani Mathers trốn tránh bằng lập luận bức ảnh trên chụp ở góc khó nhận diện. Nhưng mọi biện luận đều vô ích, cô buộc phải ra tòa. Các chuyên gia bàn luận cho rằng đây là một trong những vụ đầu tiên có người nhận án phạt vì chê cơ thể người khác trên mạng xã hội.

Người mẫu nhận án tù vì đăng ảnh khỏa thân lên mạng - Ảnh 2.

Cô ngoài án treo còn phải lao động công ích

Người mẫu nhận án tù vì đăng ảnh khỏa thân lên mạng - Ảnh 3.

M.Khuê (Theo The Sun)