Emma vào vai chính trong phim "The Circle", một phim chuyển thể từ tiểu thuyết của Dave Egger, nói về một tập đoàn công nghệ toàn diện. Nhân vật của cô nhận ra mình tham gia vào một cuộc thử nghiệm xô lệch ranh giới riêng tư và đạo đức.

Trong buổi ra mắt phim ở New York, Emma nói vì sự tỉnh táo của mình, cô không đọc các bình luận. Cô tạo ra một khoảng cách với mạng xã hội vì là một con người.

Emma Watson
Emma Watson

Không chỉ có Emma mới thận trọng với mạng xã hội, trước đó, sao truyền hình thực tế, MC Rylan đã rời khỏi mạng xã hội Twitter vì nhận những bình luận tiêu cực tấn công game show mới của anh. Những người hâm mộ chương trình "The Chase" của ITV chỉ trích Rylan vì họ cho rằng chương trình này bị hủy để thay cho chương trình Babushka của Rylan.

Thực tế, "Babushka" thay thế sóng khi "The Chase" gặp trục trặc vỡ lịch trình quay. Trong chương trình "This Morning" mới đây, Rylan mặc áo thun có dòng chữ "Tôi yêu The Chase" và anh cũng chia sẻ mình không hủy chương trình "The Chase" và kêu gọi mọi người dừng việc tổn thương mình bởi điều đó không công bằng. Một ngày sau, MC này đã rời Twitter vì những bình luận thiếu thiện chí vẫn tiếp tục.

MC Rylan
MC Rylan

Nữ diễn viên Lily cho biết cô rời Twitter sau khi là mục tiêu chỉ trích của nhiều người. "Tôi ngạc nhiên vì quan điểm thiếu tích cực của mọi người về mình nhưng bây giờ tôi không muốn tham gia tranh luận gì về nó nữa. Mạng xã hội là ảo, không phải con người thực thì tại sao lại phải đọc các ý kiến từ nó? Tôi đã từng quan tâm nhưng giờ đã rời khỏi nó" - Lily cho biết. Dòng chia sẻ cuối cùng của cô là năm 2015.

Lily
Lily

Stephen Fry cũng từng rời khỏi mạng xã hội khi bị chỉ trích vì lời nói đùa rằng nhà thiết kế Jenny Beavan trông giống "bà ăn xin" tại Lễ trao giải BAFTAS. Stephen nhận xét trang mạng xã hội Twitter là vết xước trên nền đạo đức chân chính. Nó khiến ông bị tổn thương. Ngôi sao này đã rời mạng xã hội và cầu xin người hâm mộ đừng gửi tin nhắn trực tiếp nói rằng cần phải nhìn thẳng vào họ nếu muốn gần gũi hơn với đời sống. Tuy nhiên, gần đây, Stephen lại quay trở lại cùng thế giới ảo.

Stephen Fry
Stephen Fry

Lily Allen rời Twitter sau khi nhận được những bình luận đầy tính "bắt nạt" liên quan đến con trai đã chết khi sinh của cô năm 2010. Một tháng sau đó, Lily quay trở lại với thế giới ảo. Đây không phải lần đầu cô khóa rồi lại mở tài khoản Twitter của mình, mỗi khi gặp vấn đề, cô giải quyết bằng cách đóng tài khoản rồi khi lắng xuống lại mở ra giao lưu tiếp với người hâm mộ.

Ca sĩ Ed Sheeran từng tuyên bố "nghỉ giải lao" khỏi mạng xã hội vì anh thấy mình bắt đầu "nhìn thế giới thông qua màn hình chứ không phải bằng mắt thường". Một năm sau, Ed Sheeran mới lại tái xuất mạng xã hội.

M.Khuê (Theo BBC)