Thông tin này được Sở Cảnh sát Gangnam công bố ngày 4-7. Trong đơn kiện, phía Park Yoo Chun bác bỏ mọi cáo buộc và tố ngược lại cô gái này vu khống.

Trước đó, đại diện pháp lý của Park Yoo Chun cũng đã nộp đơn kiện chống lại cô gái họ Lee, người đầu tiên tố sao phim “Hoàng tử gác mái” cưỡng hiếp. Ngày 2 và 3-7, Park Yoo Chun đã đến sở cảnh sát, trả lời thẩm vấn cho các cáo buộc cưỡng hiếp của mình. Anh đối mặt nhiều vụ kiện và cũng đệ đơn kiện lại nhiều người. Cảnh sát tiết lộ thêm họ sẽ triệu tập tài tử này 1-2 lần nữa để thẩm vấn thêm.

Park Yoo Chun bơ phờ khi đến trình diện cảnh sát
Park Yoo Chun bơ phờ khi đến trình diện cảnh sát

Ngày đầu tiên trình diện cảnh sát, Park Yoo Chun cúi đầu xin lỗi người hâm mộ vì đã làm nhiều người lo lắng. Anh thổ lộ sẽ hợp tác cùng cảnh sát để sớm kết thúc cuộc điều tra.

Vụ Park Yoo Chun bị 5 cô gái tố cưỡng dâm (4 cô nộp đơn kiện lên cảnh sát và sau đó một cô rút đơn), là chủ đề nóng của truyền thông Hàn Quốc. Hiện tổ đặc nhiệm điều tra vụ án này đã lên đến 12 người vì độ phức tạp của nó. Những người có liên quan đều được thẩm vấn, cảnh sát cũng tiến hành lấy ADN của Yoo Chun để so sánh với ADN có trên vật chứng của nạn nhân.

Tuy thực hư vụ án này vẫn chưa rõ thế nào nhưng theo nhận định của nhiều người trong giới, sự nghiệp của Park Yoo Chun có nguy cơ chấm hết. Anh chẳng thể lấy lại hình ảnh, danh tiếng ban đầu bởi dư luận Hàn Quốc vốn rất khắt khe. Họ sẵn sàng tẩy chay những ngôi sao “dính” bê bối hoặc xì-căng-đan.

Ngay khi cô gái thứ hai lên tiếng tố Park Yoo Chun cưỡng dâm, người hâm mộ nhóm JYJ có anh này tham gia đã lên tiếng tẩy chay. Họ nói chỉ ủng hộ hai thành viên còn lại của JYJ, chỉ trích Yoo Chun quay lưng với niềm tin của họ. Những người này bực tức vì hầu hết các cô gái tố cáo Yoo Chun đều làm việc trong các bar giải trí người lớn. Cái tên Yoo Chun cũng trở thành chủ đề tranh luận trái chiều trên mạng.

Sự nghiệp của anh xem như chấm dứt vì công chúng rất khắt khe với những sao vi phạm bê bối
Sự nghiệp của anh xem như chấm dứt vì công chúng rất khắt khe với những sao vi phạm bê bối
Park Yoo Chun kiện ngược người tố cưỡng dâm thứ hai

Trong làng giải trí Hàn Quốc, nghệ sĩ thành công đã khó, giữ vị trí của mình càng khó hơn. Họ phải sống lành mạnh, đảm bảo bản thân không có bất kỳ bê bối nào từ tình cảm đến công việc. Nhiều sao Hàn từng được ca ngợi vì khả năng diễn xuất nhưng chỉ vướng vào bê bối, họ tự hủy hoại sự nghiệp, thậm chí cả cuộc sống của mình.

Đó là trường hợp của Kim Sung Min, sao phim: “Vinh quang gia tộc”, “Tối nay ăn gì?”…! Anh này vướng vào tù tội vì ma túy và phá hỏng sự nghiệp của mình. Khi ra tù, Sung Min không được mời đóng phim, cuộc sống chán nản, mượn rượu giải sầu, khiến tài tử này dần bế tắc. Anh treo cổ tự tử tại nhà riêng và không qua khỏi dù được cảnh sát đưa đến bệnh viện cấp cứu. Sự dứt khoát của công chúng Hàn Quốc với những ngôi sao vướng bê bối nhận dư luận trái chiều từ cộng đồng mạng.

Cách ứng xử “rắn” với các sao lùm xùm của Hàn Quốc dù không ít người đánh giá khắc nghiệt nhưng vẫn đáng để học hỏi. Bởi rõ ràng, việc này có tác dụng răn đe lớn, nó buộc các sao phải giữ mình, không buông thả trong cuộc sống. Làng giải trí Việt cũng từng không ít bê bối và nhiều người còn lợi dụng tạo xì-căng-đan để nổi tiếng. Nếu công chúng Việt cũng mạnh tay với những sao bê bối chắc hẳn thực trạng này khó xảy ra. Các nghệ sĩ sẽ phải tập trung vào sản phẩm, tài năng của mình hơn là nghĩ ra “chiêu, trò” tạo tên tuổi bằng xì-căng-đan hay “thảm họa” kiểu Lệ Rơi, Bà Tưng…

M.Khuê (Tổng hợp theo Soompi, AllKpop)