Phi Huyền Trang: Hot girl vẫn đóng được vai "tử tế"

Tin mới

09/08/2017 11:30

(NLĐO) – Trước giờ người ta chỉ biết đến Phi Huyền Trang là một hot girl nóng bỏng. Liệu "chân dài" này có quá mạo hiểm khi nhận vai diễn mới đầy thách thức trong một bộ phim điện ảnh kinh dị?

Phóng viên: - Được biết sắp tới Phi Huyền Trang sẽ ra mắt công chúng đóng vai nữ chính trong một bộ phim điện ảnh "tử tế", phải chăng phim sẽ rất nhiều "cảnh nóng" để phù hợp với Phi Huyền Trang và thu hút công chúng?

Phi Huyền Trang: - Khán giả đến xem phim sẽ thấy phim có quá nhiều "cảnh nóng" hay không, và ý nghĩa của các "cảnh nóng" đó là gì. Nhưng, điều quan trọng hơn là "cảnh nóng" trong bộ phim đặc biệt này không đơn thuần như các phim khác mà tôi đã tham gia. "Cảnh nóng" ở đây thứ nhất là tôi phải thực hiện với hai nam chính khác nhau, tất nhiên là độ vất vả tăng gấp đôi vì chúng tôi phải làm quen với hai cách diễn. Thứ hai là nhân vật bị rơi vào trong những tình yêu đan chéo, đầy hận thù, xuyên qua các thế giới khác nhau, nhưng vẫn phải đam mê mãnh liệt, nó làm tôi rất khó diễn tả.

 Phi Huyền Trang: Hot girl vẫn đóng được vai tử tế - Ảnh 1.

Phi Huyền Trang và bạn diễn Tuấn Trần trong một cảnh nhạy cảm

*Phi Huyền Trang không ngại "hở bạo" vì đã định hướng với hình ảnh quyến rũ?

- Không hẳn thế, mà là nếu cần làm bất cứ điều gì để hết mình với vai diễn thì tôi sẽ làm. Chẳng hạn như phân cảnh "nhạy cảm" nói trên, trong trường hợp bạn diễn hợp tác ăn ý, chúng tôi có thể bỏ hẳn trang phục bảo hộ để đảm bảo cảnh quay chân thật nhất. Hì hục diễn đi diễn lại toát mồ hôi, ekip phải làm việc quần quật, quay cả đêm cuối cùng chỉ được đưa lên màn ảnh có vài phút nhưng tôi muốn đạt được kết quả tốt nhất cho từng phút diễn.

*Có vẻ như diễn "cảnh nóng" không phải mối bận tâm vì đã là sở trường của Phi Huyền Trang sau rất nhiều vai diễn nóng bỏng trước đó?

 Phi Huyền Trang: Hot girl vẫn đóng được vai tử tế - Ảnh 2.

Phi Huyền Trang trong "cảnh nóng" khác đóng chung với bạn diễn Việt kiều Đức - Lâm Vissay

- Khi nhận kịch bản "Lời nguyền gia tộc" từ đạo diễn Đặng Thái Huyền, đúng là cái khiến tôi lo sợ không phải mấy cảnh "nhạy cảm". Vai diễn kép đó nhân vật lang thang trong mối thù truyền kiếp do nỗi đau quá lớn nên cứ "nhập hồn" vào hết người này đến người khác. Vì thế, có lúc tôi phải trở thành người đàn bà yêu cuồng si, rồi thất bại thảm hại, bị giết chết thảm khốc, và có lúc lại phải là một cô gái trẻ đầy đam mê và quyến rũ. Lúc chưa vào phim, tôi cũng sợ mình sẽ bị lẫn lộn giữa các nhân vật này.

Vào phim rồi, những cảnh tôi sợ nhất lại không phải như lúc trước nghĩ tới, mà là những khắc nghiệt của nghề diễn. Trong phim có sự tham gia của một em bé mới vừa sinh được mấy ngày tuổi. Tôi không biết đó là con ai nhưng cứ nhìn bé là lắc đầu lè lưỡi than phục. Chúng tôi phải chui sâu vào tận vài ki-lo-met trong lòng núi để quay cảnh Hang Ma, vào sâu nên người lớn còn ngạt thở. Mấy cảnh đó phải đốt đuốc rừng rực nên càng thiếu không khí. Nền hang thì lạnh, ẩm ướt lép nhép, diễn viên chạy chân trần, lăn lộn trong những cảnh bị đánh đập, hành hạ khiến ai cũng xơ xác.

 Phi Huyền Trang: Hot girl vẫn đóng được vai tử tế - Ảnh 3.

Phi Huyền Trang là cháu gái ruột của đạo diễn Lê Cung Bắc

Phim có cảnh quay phải giơ em bé lên cao để … ném xuống nước. Tất nhiên kịch bản là chỉ giơ em bé lên thôi, nhưng chắc em bé có nhạy cảm thế nào ấy, cứ mỗi lần vừa bế em nâng lên cao là em khóc ngằn ngặt, sợ toát cả mồ hôi. Cuối cùng đoàn phải huỷ cảnh đó, không thể quay được. Nghĩ lại vẫn còn rùng mình. Sau này tôi có con, nếu con tôi có được trả tiền tỉ, tôi cũng không dám cho đóng phim mà vất vả đến thế.

*Nhắc đến tiền cát-sê, có tin đồn là Phi Huyền Trang nhận được khá nhiều vì dám diễn bạo hơn hẳn đàn chị Diệp Bảo Ngọc lẽ ra trước đó sẽ vào vai này?

- Tôi không quan tâm trước đó ai là người được chọn. Tôi chỉ biết tôi nhận kịch bản này từ tay đạo diễn. Và ngay khi đó, tôi đã ngồi đọc một mạch trong hai tiếng đồng hồ liền và nhận lời ngay lập tức thậm chí còn không thoả thuận gì về tiền bạc. Nhớ lại thời điểm đó, tôi cứ tự nhủ, nếu không phải mình mà là người khác vào vai này, đến lúc phim được công chiếu, chắc tôi buồn lắm. Điều lớn nhất tôi nhận được sau bộ phim điện ảnh này chắc chắn không phải là bao nhiêu tiền mà là kinh nghiệm diễn xuất.

 Phi Huyền Trang: Hot girl vẫn đóng được vai tử tế - Ảnh 4.

Sở hữu vẻ đẹp hình thể nóng bỏng, Phi Huyền Trang không ngại "hở bạo"

*Là cháu ruột của đạo diễn Lê Cung Bắc, Phi Huyền Trang có thuận lợi gì về diễn xuất với một vai "nặng ký" như phim tâm lý kinh dị này?

- Trước đây khán giả chỉ biết đến thuận lợi về mặt hình thể của tôi để vào những vai sexy, quyến rũ. Giờ vào vai "nặng ký" về mặt diễn xuất, ngoài những bài học đã tích luỹ trong quá khứ và thừa hưởng từ truyền thống gia đình, tôi còn tự vượt khỏi giới hạn của bản thân. Tôi nghĩ, ai cũng có những giới hạn nhất định và thật may là tôi vượt qua được. Còn đánh giá về vai diễn, chắc phải mời khán giả đến rạp xem phim và mỗi người sẽ có nhận định của riêng mình.


Hoà Bình (thực hiện) - Ảnh: Thông
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI