Cuối tuần trước, khi trò chuyện cùng Jo Whiley trên BBC Radio 2, Sam không xác định mình tham gia “Spectre” như những lời đồn đoán. Nhưng ngày 8-9, Sam thổ lộ với Nick Grimshaw của Radio 1: “Tôi yên tâm để thực sự nói về điều này, một trong những nhiệm vụ tối mật của riêng tôi”.

Sam kể anh thu âm ca khúc chủ đề phần phim này vào tháng 1. Thời điểm đó, Barbara Broccoli - nhà sản xuất loạt phim “James Bond” và đạo diễn Sam Mendes gọi anh đến văn phòng và đưa một kịch bản. Anh đọc hết kịch bản và họ nói rằng anh có ý tưởng ca khúc nào không. “Tôi viết ca khúc trong vòng 20 phút, một khoảng thời gian nhanh nhất tôi từng làm... Và họ yêu thích nó. Tôi yêu ca khúc này rất nhiều” - Sam thổ lộ.

Nam ca sĩ Sam Smith. Ảnh: Reuters
Nam ca sĩ Sam Smith. Ảnh: Reuters

Đây là lần đầu tiên kể từ năm 1965, ca khúc chủ đề của “James Bond” được thu âm bởi một nam nghệ sĩ solo người Anh. Phần phim mới nhất này sẽ ra rạp vào ngày 26-10.

Phần phim trước đó, ca khúc chủ đề “Skyfall” do Adele thể hiện đã trở thành bài hát rất ăn khách, giành chiến thắng tại lễ trao giải Oscar, Quả cầu vàng, giải Brit. Vì thế, “fan” James Bond mong đợi ca khúc chủ đề “Spectre” cũng sẽ thành công tương tự.

M.Khuê (Theo BBC)