Đây là bài hát nhạc phim phần mới nhất của loạt phim James Bond với tên gọi “Spectre” vừa bước lên vị trí đầu bảng xếp hạng âm nhạc Billboard. Hát nhạc phim James Bond sau Adele, Sam Smith bị chê hát không hay bằng Adele. Dù vậy, về mặt doanh thu, Sam Smith vượt trội Adele.

“Khi cất tiếng hát trở lại, tôi rất bối rối. Bài đầu tiên tôi hát là ca khúc mới của Jazmine Sullivan mà tôi thích nhất, sau đó là những bài hát cũ của Chaka (Khan)” - Sam nói. Còn ca khúc anh ra mắt chính thức sau phẫu thuật thanh quản là “Writing’s On The Wall”. Nhận lời hát bài này, Smith tham gia vào một dự án “toàn Anh”: bộ phim của nhà sản xuất người Anh Barbara Broccoli, đạo diễn người Anh Sam Mendes, nam diễn viên chính người Anh Daniel Craig. Còn Smith là nam ca sĩ hàng đầu nước Anh sau khi giành 4 giải Grammy hồi đầu năm.

Tờ Guardian còn nhận định Smith cố gắng đạt được đẳng cấp của Adele qua bài hát này nhưng không thành công, kết quả là bài hát nghe như “một bản ballad trong chương trình X- Factor”. Cộng đồng hâm mộ của loạt phim “Điệp viên 007” cũng không ấn tượng với ca khúc nhạc phim này dẫn đến chiến dịch tôn vinh Shirley Bassey, người từng hát ca khúc nhạc phim 007 nổi tiếng là “Diamonds Are Forever”. Trớ trêu thay, Bassey cũng là một thần tượng của Smith.

Việc không được người hâm mộ của 007 ủng hộ là điều đáng buồn đối với nam ca sĩ này. Dù vậy, như báo chí phương Tây nhận định: “Sam Smith hát không hay bằng Adele nhưng anh đã không lặp lại chính mình”.

Gặp khó khăn trong tìm kiếm sự ủng hộ của mọi người là điều Smith luôn đối diện. Anh từng nói với tạp chí Rolling Stone rằng mình luôn phải đi tìm người tri kỷ.

Thành công đến với anh không dễ nhưng thoát khỏi thành công trước đó cũng không dễ chút nào. Anh nói: “Tôi muốn lặp lại các thành công trong đời mình nhưng không muốn lặp lại âm nhạc của bản thân. Tôi muốn các album của mình như những bộ phim, mỗi album là một chương khác nhau của cuộc đời tôi”.

Thụy Vũ