Thần tượng của Trương Nghệ Mưu qua đời

Tin mới

18/11/2014 15:56

(NLĐO) – Nam diễn viên gạo cội Nhật Bản Ken Takakura đã qua đời vì bệnh ung thư hạch bạch huyết, hưởng thọ 83 tuổi. Ông là thần tượng của đạo diễn Trương Nghệ Mưu và cả hai cũng đã từng hợp tác trong tác phẩm Riding Alone for Thousands of Miles (Thiên lý độc hành).

Ken Takakura qua đời ngày 10-11 tại bệnh viện Tokyo-Nhật Bản. Tuy nhiên, đến 18-11, thông tin nam diễn viên này ra đi mới được công bố rộng rãi. Được biết đến như một Clint Eastwood của Nhật Bản, Ken Takakura ghi dấu ấn bằng những vai diễn ấn tượng. Ông bắt đầu sự nghiệp năm 1956 với vai diễn đầu tiên trong phim Denko Karate Uchi (Lightning Karate Blow). Tính đến nay, ông đã có mặt trong gần 200 phim và nhận nhiều giải thưởng. Phim cuối cùng ông tham gia trong sự nghiệp là Dearest ra mắt năm 2012.

 

Nam diễn viên gạo cội Nhật Bản Ken Takakura

Nam diễn viên gạo cội Nhật Bản Ken Takakura

 

Ken Takakura hợp tác cùng diễn viên Michael Douglas trong phim Black Rain của đạo diễn Ridley Scott. Ngoài ra, ông còn tham gia phim: Mr. Baseball, Poppoya, A Distant Cry from Spring, Never Give Up … Năm 2005, ông đóng vai chính trong phim Riding Alone for Thousands of Miles của Trương Nghệ Mưu. Đạo diễn nổi tiếng Trung Quốc từng ca ngợi Ken Takakura, cho biết đây là thần tượng, nam diễn viên ông ngưỡng mộ nhất.

Đài truyền hình NHK thông tin đầy trang trọng về cái chết của Ken Takakura. Tờ Asahi Shimbun viết trên trang mạng xã hội chính thức của mình lời chia buồn sâu sắc và ca ngợi tài tử này là một trong những nam diễn viên vĩ đại nhất của Nhật Bản. Người hâm mộ khắp nơi tưởng niệm Ken Takaura.

 

Takakura và Trương Nghệ Mưu. Ảnh: Xinhua

Takakura (phải) và Trương Nghệ Mưu. Ảnh: Xinhua

 

Nam diễn viên Takafumi Sasano viết trên Twitter rằng giấc mơ được đóng cùng Takakura đã không bao giờ trở thành sự thật. Tadanobu Asano, được biết đến với vai diễn trong phim Electric Dragon 80.000 V và Thor viết: “Hãy an nghĩ, thông tin này làm tôi buồn vô cùng. Cám ơn rất nhiều!”.

M.Khuê (Theo Reuters, BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI