Hạnh phúc gia đình, cha mẹ khỏe mạnh, con cái khôn lớn trưởng thành là mong ước của mọi người. Chúng tôi mỗi ngày đều cố gắng để làm được những điều đó. Thế nhưng, cuộc đời dạy tôi rằng không phải ai cũng muốn chúng tôi hạnh phúc. Ba đứa con, tình cảm mười mấy năm của vợ chồng tôi trở thành thứ “chướng tai gai mắt” đối với một số người.

Dường như được sống bình yên là điều xa xỉ trong trường hợp những người có chút tên tuổi. Chúng tôi cố hết sức để bảo vệ con cái song điều đó không dễ dàng gì” - Trần Đình viết. Cô quyết rằng từ nay trở đi sẽ chia sẻ với những người quan tâm gia đình mình những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống dù chỉ trên mạng xã hội. “Hy vọng nhờ đó mọi người hiểu thêm về chúng tôi, chứ không đi tin các câu chuyện bịa đặt” - Trần Đình viết.

Hình gia đình Trương Nghệ Mưu Ảnh: IFENG

Trương Nghệ Mưu - Trần Đình, chênh lệch 31 tuổi, yêu nhau từ năm 1999, sau đó sinh ba con (hai trai, một gái). Đến năm 2011, đạo diễn nổi danh này và Trần Đình đăng ký kết hôn.

Trang tin QQ cho biết sau xì-căng-đan sinh nhiều con của Trương Nghệ Mưu và Trần Đình bị phát giác cuối năm 2013, hai người sống riêng. Trần Đình cùng các con sống tại một biệt thự khá lộng lẫy và đắt tiền ở Bắc Kinh do Trương Nghệ Mưu mua.

Trong khi đó, đạo diễn Trương lại sống và sinh hoạt cùng các nhân viên trong công ty của ông tại khu Thập bát lý. Năm 2013, Trương Nghệ Mưu phải nộp phạt 7,5 triệu nhân dân tệ (hơn 26 tỉ đồng) vì vi phạm chính sách kế hoạch hóa gia đình.

H.Bình (Theo Ifeng)