Tiết mục trên diễn ra trong tập 7 chương trình "Tìm kiếm Tài năng Việt – Vietnam’s Got Talent", phát sóng tối 9-11 trên VTV3. Tuy còn nhỏ tuổi nhưng giọng hát già dặn, nội lực và cách xử lý lấy hơi, ngân nga rất chắc chắn của Thảo Vy đã khiến người xem phải bất ngờ. Cô bé này thuyết phục cả 4 giám khảo đồng ý cho em vào vòng tiếp theo.

Nhiều khán giả trong cộng đồng mạng đã chia sẻ rằng giọng hát của Thảo Vy khiến họ liên tưởng đến Uyên Linh-người thể hiện rất thành công ca khúc này trong và sau chương trình truyền hình thực tế Vietnam Idol 2010.

Bé Thảo Vy có chất giọng khiến khán thính giả bất ngờ.

Một thí sinh “nhí” khác cũng tạo ấn tượng đẹp cho người xem là cậu bé tròn trĩnh Trần Đăng Khoa (biệt danh bé Bin) với tiết mục ảo thuật đáng yêu. Người thầy của bé Đăng Khoa không phải ai xa lạ mà chính là ảo thuật gia Nguyễn Phương, người từng lọt vào chung kết Tìm kiếm Tài năng Việt 2013. Kỹ thuật diễn chưa mượt nhưng sự lóng ngóng đáng yêu của Đăng Khoa lại chiếm được cảm tình của người xem, thế nên dù giám khảo Thúy Hạnh không đồng ý nhưng cậu bé vẫn có sự đồng ý của 3 giám khảo còn lại để vào vòng tiếp theo.

Tiết mục đáng yêu của bé Đăng Khoa

Tiết mục đáng yêu của bé Đăng Khoa

Trong tập này, ca hát vẫn là loại hình được đa số thí sinh lựa chọn thi tài. Trong đó tiết mục đàn hát ca khúc Cõng mẹ đi chơi của nhạc sĩ khiếm thị Hà Chương đã mang đến những khoảnh khắc cảm động, sâu lắng. Hà Chương là một cái tên không hề xa lạ với các khán giả nghe nhạc TP HCM với khả năng chơi nhiều nhạc cụ khác nhau và giọng hát giàu cảm xúc. Bên cạnh câu chuyện về người nghệ sĩ mù đam mê vượt lên số phận, thông điệp “cảm ơn tất cả những người mẹ đã sinh ra những đứa con khuyết tật” cũng như tấm lòng anh gửi đến mẹ dù chưa một lần nhìn thấy bà đã khiến giám khảo Hoài Linh cũng rớm nước mắt.

Tiết mục xúc động của nhạc sĩ khiếm thị Hà Chương.

Tiết mục giàu cảm xúc của nhạc sĩ khiếm thị Hà Chương.

Hoài Linh xúc động khi nghe Hà Chương hát ca khúc về mẹ.

Hoài Linh xúc động khi nghe Hà Chương hát ca khúc về mẹ.

Tập 7 của chương trình cũng giới thiệu một số loại hình biểu diễn khá mới lạ, mở đầu là tiết mục kịch cổ trang Thanh xà – Bạch xà của nhóm Chuồn chuồn giấy với điểm nhấn là lời thoại dí dỏm và màn giả gái quá đạt của Trần Thái Duy (đóng vai Bạch Xà). Ngoài ra, tiết mục biểu diễn nghệ thuật bong bóng xà phòng của thí sinh Nguyễn Văn Kỵ cũng có tính nghệ thuật và tính giải trí cao, đòi hỏi người biểu diễn phải có kỹ thuật khéo léo.

Trần Thái Duy (trái) gây ấn tượng khi giả gái đóng vai Bạch Xà.

Trần Thái Duy (trái) gây ấn tượng khi giả gái đóng vai Bạch Xà.

Tiết mục nghệ thuật bong bóng xà phòng của Nguyễn Văn Kỵ

“Đứng tim” nhất trong tập 7 phải kể đến tiết mục ảo thuật nuốt kim vào bụng của thí sinh Tấn Phát. Tiết mục này thật sự tạo cảm giác mạnh và hồi hộp cho người xem khi chứng kiến Tấn Phát nuốt một bó kim khâu quần áo vào bụng rồi dùng một sợi chỉ rút ngược trở ra tất cả những cây kim đã nuốt vào. Tấn Phát có được 4 sự đồng ý của giám khảo và được đánh giá là có thần thái của một nhà ảo thuật chuyên nghiệp.

Những tiết mục thảm họa ở các phần thi hát như thường lệ vẫn là những “gia vị” không thể thiếu, chẳng hạn như tiết mục hát lệch tông và rất chói tai của thí sinh Đỗ Hoàng My hay tiết mục hát Sóc Sờ Bai Sóc Trăng không có gì đặc biệt của thí sinh Trần Tấn Tâm Minh…

Xem lại toàn bộ tập 7:

K.Khánh. Ảnh: Ân Nguyễn + Facebook chương trình