Vừa đăng quang, tân Hoa hậu Mỹ bị kỳ thị

Tin mới

17/09/2013 15:26

(NLĐO) - Nina Davuluri vừa làm nên lịch sử khi là người đẹp gốc Ấn đầu tiên đăng quang Hoa hậu Mỹ. Tuy nhiên, ngay sau đó, cô đã vấp phải làn sóng phân biệt chủng tộc từ người dân Mỹ với những lời chỉ trích về màu da.

Những lời bình luận, “ném đá”, lan tràn trên các trang mạng xã hội Twitter. Một người viết: “Nếu là cuộc thi Hoa hậu Mỹ, người chiến thắng nên là một người Mỹ”. “Khi nào một người da trắng chiến thắng cuộc thi Hoa hậu Mỹ? chẳng bao giờ?”-một người khác viết.


Nina hạnh phúc khi chiến thắng
Vỡ òa lúc được đội vương miệnNhưng ngay sau đó cô bị kỳ thị dữ dội trên các trang mạng xã hội, diễn đàn

Thậm chí, một cư dân mạng nhầm lẫn Ấn Độ với Arab Saudi và liên kết việc Nina chiến thắng với sự kiện 11-9. Người này cho rằng chỉ mới tưởng niệm nạn nhân vụ 11-9 mà giờ đây Nina đăng quang hoa hậu. Trong phần thi tài năng, Nina đã thể hiện một điệu nhảy bollywood và điều này cũng bị chỉ trích, một số người nói rằng Nina nên nhảy điệu nhảy Mỹ. “Đây là cuộc thi Hoa hậu Mỹ chứ không phải thi Hoa hậu Ấn Độ, hãy nhảy điệu nhảy của người Mỹ”-một người chia sẻ.

Dẫu bị kỳ thị nhưng Nina không tỏ vẻ thất vọng, buồn bã, cô chia sẻ trên AP: “Tôi sẽ vượt qua mọi chỉ trích. Trong đầu tôi lúc nào cũng nghĩ mình là một người Mỹ. Tôi hạnh phúc vì ban tổ chức tôn vinh sự đa dạng”.

Bà của Nina, 89 tuổi, chia sẻ qua điện thoại từ nhà riêng ở thành phố Vijaywada, nam Ấn Độ cho biết đã khóc khi thấy cháu gái đăng quang: “Tôi rất, rất hạnh phúc. Đó là giấc mơ của Nina và không gì vui hơn khi nó thành hiện thực”.


Tân Hoa hậu Mỹ 2014

Trước khi Nina đăng quang, người đẹp Theresa Vail được kỳ vọng sẽ đăng quang. Cô là trung sĩ trong quân đội Mỹ và cũng là thí sinh đầu tiên trong lịch sử cuộc thi Hoa hậu Mỹ công khai khoe các hình xăm trên cơ thể. Cuối cùng, Theresa dừng chân ở tốp 10.  

M.Khuê (Theo Guardian, USA Today)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI