Quavious Marshall (Quavo), Kiari Cephus (Offset) và Kirsnick Ball (Takeoff) – ba thành viên nhóm nhạc Migos, đã tiến hành khởi kiện chống lại luật sư Damien Granderson, công ty luật của Damien Granderson là Granderson Des Rochers cùng một luật sư tiền nhiệm Davis Shapiro.

"Damien Granderson đã làm việc với Migos từ khi nhóm mới thành lập, bao gồm cả hoàn tất thỏa thuận để hãng 300 Entertainment hợp tác sản xuất album đầu tay "Yung rich nation" của nhóm vào năm 2014. Tại thời điểm đó, các thành viên trong nhóm đều ở độ tuổi rất trẻ, còn đang học trung học" – luật sư Bryan Freedman viết trong hồ sơ khởi kiện của Migos.

Ban nhạc Migos khởi kiện chính luật sư của mình - Ảnh 1.

Ban nhạc Migos khởi kiện luật sư của chính mình

Luật sư nguyên đơn lập luận rằng bị đơn Damien Granderson biết rõ Migos còn trẻ và là đối tượng dễ dụ dỗ nên đã tiến hành các thỏa thuận một chiều với lợi ích không thuộc về Migos mà là khách hàng như Quality Control Music (QCM – hãng này đã ký một thỏa thuận ghi âm với Migos năm 2013). Sau đó, Damien Granderson đã xúi giục cuộc tranh chấp pháp lý với hãng 300 Entertainment và chuyển Migos sang hãng Capitol.

"Sau đó, Damien Granderson làm trầm trọng thêm thiệt hại gây ra cho Migos bằng đàm phán sửa đổi văn bản thỏa thuận độc quyền giữa QCM và Capitol vào năm 2018. Những sửa đổi này mở rộng thêm thỏa thuận thu âm độc quyền giữa QCM và Migos mà bản thân Damien Granderson biết có những điều khoản thua thiệt cho phía Migos" - Bryan Freedman viết trong đơn kiện.

Migos cũng cho rằng Damien Granderson đã phạm sai lầm khi tiến hành soạn thảo các thỏa thuận, hợp đồng luật giữa các bên mà không có giấy phép hoạt động luật ở California 5 năm sau khi chuyển đến Los Angeles.

Bị đơn đang bị kiện vì các sơ suất nghiệp vụ, vi phạm ủy thác, cạnh tranh không lành mạnh, làm giàu bất chính… Nguyên đơn đang muốn tìm kiếm sự trừng phạt và bồi thường nhưng chưa công bố số tiền yêu cầu. Phía bị đơn chưa lên tiếng bình luận về vụ kiện.

Ban nhạc Migos khởi kiện chính luật sư của mình - Ảnh 2.

Họ đang tìm kiếm bồi thường

Giám đốc điều hành QCM là Pierre Thomas mới đây đã đăng tâm thư dài trên mạng xã hội phản bác vụ kiện. "Thật không may, những người mà chúng tôi đã cùng hợp tác, tạo cơ hội, đưa họ đến vinh quang giờ lại cáo buộc chúng tôi tham gia vào hoạt động kinh doanh vô đạo đức, bất công và lợi dụng họ. Tôi sẽ không ngồi yên để tất cả tiếng tăm mà QCM gây dựng bị mờ nhạt bởi những cáo buộc cho rằng chúng tôi bất công, chèn ép người mới…" – tâm thư có đoạn viết.

Migos là ban nhạc đình đám với 5 album và nhiều giải thưởng, bài hát đình đám. Những ca khúc tạo ấn tượng: "Fightnight", "LookdatMyDab"… Trong đó, ca khúc "BadandBoujee" đạt vị trí số 1 bảng xếp hạng Billboad Hot 100, ca khúc "MotorSport" đạt vị trí thứ 6 và "StirFry" đạt vị trí thứ 8.

Ban nhạc Migos khởi kiện chính luật sư của mình - Ảnh 3.

Migos có nhiều ca khúc đình đám

M.Khuê (Theo Hollywood Reporter)