Đây là tác phẩm do Giáo hội Phật giáo Việt Nam thông qua kênh truyền hình An Viên sản xuất vào tháng 9-2020. NSND Nguyễn Hoàng Lâm giữ vai trò đạo diễn và đồng biên kịch cùng với Thượng tọa Thích Đức Thiện (tiến sĩ Phật học). "Bardo - mầu nhiệm sự sống và cái chết" gồm 5 tập, dựa trên những câu chuyện thực tế xảy ra với các nhân vật đời thật, từng có phút giây bước vào cái chết nhưng vượt qua và trở lại với cuộc sống.

Bardo - mầu nhiệm sự sống và cái chết - Ảnh 1.

Phim tài liệu “Bardo - mầu nhiệm sự sống và cái chết”

Tại buổi họp báo giới thiệu về phim tài liệu diễn ra tại Trung tâm Điều hành điện tử Văn phòng Thường trực Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP HCM, Thượng tọa Thích Đức Thiện - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam - cho biết đây là lần đầu tiên Giáo hội Phật giáo Việt Nam ra mắt một phim tài liệu và trình chiếu thông qua nền tảng VieON.

Khán giả sẽ được dịp tiếp cận giáo lý của Phật giáo, hiểu rõ hơn khái niệm về sự sống và cái chết, sự tái sinh cũng như giai đoạn "Bardo" (còn gọi là thân trung ấm). Thân trung ấm hay thân trung hữu là một thuật ngữ nói về trạng thái trung gian hoặc khoảng không gian mà con người sẽ trải nghiệm giữa cái chết và lần tái sinh tiếp theo.

Tin-ảnh: M.Khuê