Hồng Ánh làm vợ Thái Hòa trong phim Cây táo nở hoa - Ảnh 1.

Diễn viên Hồng Ánh và Thái Hòa trong phim "Cây táo nở hoa"

Nghệ sĩ Hồng Ánh cho biết phim xoay quanh câu chuyện của gia đình gồm 5 anh em: Ngọc (Thái Hòa), Ngà (Trương Thế Vinh), Châu (Thúy Ngân), Báu (Nhã Phương), Dư (Song Luân). 

Họ lớn lên trong sự thiếu vắng tình thương của cha mẹ nên Ngọc luôn xem mình là cha mẹ, hy sinh tất cả để lo toan mọi việc cho các em. Tuy nhiên, chính sự hy sinh quá mức của Ngọc đã dẫn đến mâu thuẫn giữa anh và vợ là Hạnh do Hồng Ánh đóng. Sự ghen tị, xích mích giữa những người em đã xảy ra trong ngôi nhà của Ngọc.

Hồng Ánh làm vợ Thái Hòa trong phim Cây táo nở hoa - Ảnh 2.

Cảnh trong phim "Cây táo nở hoa"

"18 năm làm vợ, bức xúc lớn nhất của Hạnh là chuyện phải cùng chồng chăm lo cho các em dù họ đã trưởng thành. Tôi vừa giận vừa thương chồng vì anh ấy chưa một ngày được sống cho riêng mình. Vai này lần đầu tiên tôi đóng vai vợ của nghệ sĩ Thái Hòa. Tôi thích làm những cái khó nên đóng vai Hạnh cũng là một vai khó vì có ông chồng cực kỳ khó chịu" – NS Hồng Hạnh chia sẻ.

Hồng Ánh làm vợ Thái Hòa trong phim Cây táo nở hoa - Ảnh 3.

Nghệ sĩ Hồng Ánh trong phim "Cây táo nở hoa"

Điều đáng nói là khi đến với bất cứ vai diễn nào từ sân khấu cho đến điện ảnh, phim truyền hình, Hồng Ánh cũng dồn hết tâm trí để tạo dấu ấn cho vai diễn. Bộ phim này được chăm chút về mặt biên kịch, chủ đề tư tưởng của phim hứa hẹn chạm đến cảm xúc của nhiều người về sự hy sinh của một người thân trong gia đình. 

Thông điệp mà phim mang đến chính là câu hỏi: liệu tất cả những yêu thương đó có thực sự mang đến hạnh phúc cho các em mình, hay chỉ là sự nhiệt tình đặt không đúng nơi, đúng lúc dẫn đến nhiều rạn nứt trong gia đình?

Hồng Ánh làm vợ Thái Hòa trong phim Cây táo nở hoa - Ảnh 4.

Vai diễn người vợ của Ngọc - vai do NS Thái Hòa đóng, là nhân vật mới của nghệ sĩ Hồng Ánh

Ngang trái trăm đường từ sự hy sinh vô bờ bến đó, để khán giả sẽ hiểu hơn về nghĩa hy sinh. Bởi càng cho đi tình cảm, sẽ nhận được nhiều tình thương. Những vô tâm ích kỷ của những người em và sự bao dung của người anh sẽ là bài học trên bước đường trưởng thành của họ.

Phim "Cây táo nở hoa" được đội ngũ biên kịch Vie Channel Việt hóa từ bộ phim nổi tiếng của đài KBS Hàn Quốc: "Liver or die" (tên khác What’s Wrong Poong Sang). "Liver or die" là bộ phim gia đình đặc sắc của đài KBS năm 2019, được đông đảo khán giả yêu thích.

Bộ phim do nữ đạo diễn Võ Thạch Thảo thực hiện, dự kiến dài 70 tập, sẽ chính thức phát sóng lúc 20 giờ thứ 2 đến thứ 4 hàng tuần từ 5-4 trên kênh truyền hình Vie Channel - HTV2, Vie Giải Trí, Youtube Vie Channel và ứng dụng VieON.

Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)