Thông tin được Văn phòng Công tố viên Los Angeles – Mỹ công bố ngày 6-8 (giờ địa phương). Theo đó, Detail có tên thật là Noel Fisher, bị cáo buộc đã hiếp dâm và tấn công tình dục phụ nữ từ giữa năm 2010 đến 2018.

Bị tố hiếp dâm 5 người, nhà sản xuất âm nhạc đối mặt 225 năm tù - Ảnh 1.

Nhà sản xuất âm nhạc Detail

Những người phụ nữ này có độ tuổi giữa 18 và 31, hầu hết bị tấn công ở nhà riêng của Detail. Nhà sản xuất âm nhạc này bị cảnh sát bắt giữ ngày 5-8 với 15 tội danh liên quan tấn công tình dục và 5 tội danh tấn công khác. 

Vì những tội danh nghiêm trọng, mức giá tiền bảo lãnh tại ngoại chờ hầu tòa của Detail lên gần 6,3 triệu USD. Nếu bị phán quyết có tội với tất cả các cáo buộc, Detail đối mặt mức án cao nhất là 225 năm tù cho đến chung thân. 

Irwin Mark Bledstein – luật sư của Detail cho biết trong thông cáo ngay sau khi nhà sản xuất âm nhạc này bị bắt: "Tôi chắc chắn rằng anh ta sẽ không nhận tội và đấu tranh với tất cả những cáo buộc chống lại mình".

Detail từng thắng giải Grammy năm 2014 cho ca khúc "Drunk in love" đồng sáng tác và sản xuất cùng Beyonce, Jay-Z. Ngoài ra, Detail còn làm việc cùng Jennifer Lopez, Lil Wayne, Nicki Minaj.

Trong số 6 phụ nữ cáo buộc Detail, hai phụ nữ là trợ lý cũ của nhà sản xuất này đã đệ đơn kiện chống lại anh. Ngay khi đó, Detail cho rằng tất cả mọi cáo buộc chống lại anh là vu khống và chúng khiến cho anh mất hết toàn bộ công việc, bị đuổi khỏi nhà.

Bị tố hiếp dâm 5 người, nhà sản xuất âm nhạc đối mặt 225 năm tù - Ảnh 2.

Detail bác bỏ mọi cáo buộc

M.Khuê (Theo Reuters, Guardian)