Tom Petty qua đời sau khi được đưa đến bệnh viện Los Angeles - Mỹ cấp cứu. Thông tin được Tony Dimitriades, quản lý lâu năm của Tom Petty & The Heartbreakers xác nhận thay mặt gia đình của biểu tượng nhạc rock này.

"Anh ấy bị ngưng tim tại nhà riêng ở Malibu và được đưa ngay đến Trung tâm y tế UCLA nhưng không qua khỏi. Anh ấy mất ngay sau đó trong vòng tay gia đình, ban nhạc và bạn bè" - Tony Dimitriades cho biết.

Biểu tượng nhạc rock Tom Petty đột tử tuổi 66 - Ảnh 1.

Tom Petty, nhạc sĩ, ca sĩ, nhạc công đa nhạc cụ và diễn viên người Mỹ

Với giọng mũi ấn tượng cùng cây đàn guitar của mình, Tom Petty và ban nhạc lâu dài của mình đã tạo nên một tượng đài rock vững chắc suốt nhiều thập kỷ qua. Tom Petty cùng ban nhạc đã được giới thiệu vào Đại sảnh danh vọng rock and roll năm 2002.

Ban nhạc Tom Petty & The Heartbreakers ra mắt năm 1970 và tạo ra nhiều ca khúc đình đám: "Free Fallin'," "American Girl", "I Won't Back Down"... Họ bán được nhiều triệu đĩa, các ca khúc đến nay vẫn được yêu thích.

Tom Petty là thủ lĩnh của ban nhạc và còn đồng sáng lập 2 siêu ban nhạc vào cuối thập niên 1980 là Traveling Wilburys và Mudcrutch. Không chỉ thành công với việc điều hành, duy trì Tom Petty & The Heartbreakers đến tận hôm nay, Tom Petty còn thành công vai trò sô lô. Tuần trước, Tom Petty & The Heartbreakers hoàn thành chuyến lưu diễn mùa hè với ba buổi trình diễn tại Hollywood Bowl.

Tom Petty thích âm nhạc từ nhỏ, ông là người hâm mộ the Beatles và các ngôi sao khác. Trong suốt sự nghiệp của mình, Tom Petty đã nhận được vô số giải thưởng lớn nhỏ.

Biểu tượng nhạc rock Tom Petty đột tử tuổi 66 - Ảnh 2.

M.Khuê (Theo CNN)