4 ứng viên tranh Giải Mai Vàng lần thứ 27-2021 ở hạng mục Nam diễn viên phim điện ảnh - truyền hình được yêu thích nhất là những cái tên quen thuộc với khán giả: Cao Minh Đạt, Mạnh Trường, Võ Thành Tâm và Ngô Kiến Huy. Đây là những diễn viên có nội lực, nhiệt huyết với nghề, cống hiến nhiều vai diễn phục vụ khán giả. Trong năm nay, họ đều có vai diễn để lại ấn tượng, được giới chuyên môn đánh giá cao.

Dốc hết tâm huyết

Võ Thành Tâm vào vòng bầu chọn với vai Hiền trong phim điện ảnh "Lật mặt: 48h". Đạo diễn Lý Hải cho biết ban đầu khi tuyển chọn diễn viên, anh đã nhắm vai chính Hiền cho một số người nhưng Võ Thành Tâm thuyết phục anh hoàn toàn. Hiền là vai diễn đòi hỏi thể lực, võ thuật, khả năng diễn xuất tốt và Võ Thành Tâm hội tụ đủ những điều cần thiết đó.

Bình chọn hạng mục Nam diễn viên phim điện ảnh - truyền hình của Giải Mai Vàng 2021: Ngang tài ngang sức - Ảnh 1.

Diễn viên Võ Thành Tâm trong phim “Lật mặt: 48h”. (Ảnh do nhà phát hành cung cấp)

Không phụ lòng đạo diễn, Võ Thành Tâm đã thể hiện tốt vai Hiền từ các phân cảnh hành động, đánh đấm đẹp mắt cho đến những cảnh diễn tả nội tâm, đòi hỏi thể hiện cảm xúc. Để làm được điều này, anh đã bỏ nhiều công sức, dốc hết tâm huyết cho vai diễn. Anh tập luyện cật lực với chế độ đặc biệt để cơ thể giảm 10 kg trong vòng 3 tuần. Song song với việc tập luyện hình thể, anh còn tập võ với cường độ cao theo yêu cầu riêng của đạo diễn.

"Võ Thành Tâm là nam diễn viên có sức hút kỳ lạ với vẻ nam tính, nhất là trong các cảnh võ thuật, hành động. Anh cũng có sức diễn nội tâm sâu sắc. Vai Hiền của Võ Thành Tâm chinh phục được khán giả một phần cũng là nhờ anh thể hiện tốt hình ảnh một người cha hết lòng vì gia đình, tả xung hữu đột bảo vệ vợ con" - nhà báo Cát Vũ nhận xét, đồng thời đánh giá đây là ứng viên mạnh của hạng mục này.

Cũng dốc hết tâm huyết cho vai diễn là Ngô Kiến Huy với 2 vai Hoàng và Jessica Hoàng Anh trong phim điện ảnh "Em là của em" do Lê Thiện Viễn đạo diễn. Nhân vật Hoàng yêu thầm Quỳnh Anh, chị của người bạn thân, suốt 10 năm nhưng không được để ý đến. Nghe lời tư vấn của một người chị thân thiết, Hoàng giả làm phụ nữ với tên Jessica Hoàng Anh để có cơ hội tiếp cận người mình thương.

Bình chọn hạng mục Nam diễn viên phim điện ảnh - truyền hình của Giải Mai Vàng 2021: Ngang tài ngang sức - Ảnh 2.

Diễn viên Ngô Kiến Huy trong phim “Em là của em”. (Ảnh do nhà phát hành cung cấp)

"Khi đọc kịch bản phim "Em là của em", người đầu tiên tôi nghĩ ngay đến là Ngô Kiến Huy. Tôi nỗ lực thuyết phục nhà sản xuất mời Ngô Kiến Huy vào phim vì ở Việt Nam, hiếm nam diễn viên nào vào cả hai vai nam lẫn nữ hợp hơn anh ấy. Huy đã không làm tôi thất vọng, đầu tư cho vai diễn rất nhiều" - đạo diễn Lê Thiện Viễn cho biết.

Biên kịch Thanh Hương nhận định Ngô Kiến Huy có lượng người hâm mộ rất lớn ở nhiều lứa tuổi. Anh có lợi thế ở tính cách dễ thương, hòa đồng, mang đến năng lượng tích cực và cũng thể hiện tốt vai diễn trong "Em là của em". Vì thế, Ngô Kiến Huy cũng có nhiều cơ hội giành chiến thắng ở cuộc đua tranh Giải Mai Vàng năm nay.

Chinh phục khán giả

Hai diễn viên còn lại là các gương mặt nổi bật của màn ảnh nhỏ: Cao Minh Đạt và Mạnh Trường. Trong đó, Cao Minh Đạt ghi dấu với vai trung tá Trần Tấn Đăng trong phim "Trong vòng xoay tội ác" của đạo diễn Quách Khoa Nam, còn Mạnh Trường chinh phục khán giả với vai Hoàng Long trong phim "Hương vị tình thân" do NSƯT Nguyễn Danh Dũng đạo diễn.

Bình chọn hạng mục Nam diễn viên phim điện ảnh - truyền hình của Giải Mai Vàng 2021: Ngang tài ngang sức - Ảnh 3.

Diễn viên Cao Minh Đạt trong phim “Trong vòng xoay tội ác” .Ảnh: FANPAGE PHIM

Trung tá Trần Tấn Đăng là đội trưởng đội trọng án, một người cao lớn, rắn rỏi nhưng có trái tim ấp áp, từng trải qua quá khứ nhiều tổn thương nên hết lòng vì công việc và đồng đội. Vai diễn này có nhiều cảnh hành động, đấu tranh tâm lý và Cao Minh Đạt đã chứng tỏ năng lực của mình khi hóa thân thành người đội trưởng vừa cương quyết, mưu trí vừa điềm đạm, hòa nhã.

"Cao Minh Đạt là nam diễn viên đa năng, có lối diễn xuất gần gũi, hấp dẫn, đi vào nhân vật, góp phần mang đến thành công nhất định cho phim. Anh được đánh giá cao về năng lực diễn xuất và được đạo diễn tin tưởng mỗi khi giao vai. Cao Minh Đạt là cái tên nặng ký trong hạng mục tranh giải năm nay" - NSƯT Công Ninh nhìn nhận.

Sự tận tụy trong nghề từng giúp Cao Minh Đạt đoạt Giải Mai Vàng đầu tiên trong sự nghiệp tại lễ trao giải lần thứ 25-2019 với vai cậu ba Khải Duy trong phim "Tiếng sét trong mưa". Vì thế, anh hoàn toàn có cơ hội tiếp tục vượt lên các ứng viên sáng giá khác để giành chiến thắng cuối cùng.

Trong khi đó, Hoàng Long trong phim "Hương vị tình thân" là nhân vật có nét tính cách thú vị, thu hút riêng. Ở phần đầu phim, Hoàng Long là giám đốc trẻ tuổi, điển trai và đào hoa, không có ý định yêu đương nghiêm túc. Tuy nhiên, sau khi gặp gỡ Phương Nam, Hoàng Long thay đổi và hai bên bắt đầu cuộc tình nhiều biến cố, thăng trầm. Không dễ gì diễn tốt và tạo được ấn tượng với khán giả qua nhân vật như thế nhưng Mạnh Trường đã tìm được cách riêng để lột tả một Hoàng Long phù hợp, đủ khiến khán giả hài lòng.

Bình chọn hạng mục Nam diễn viên phim điện ảnh - truyền hình của Giải Mai Vàng 2021: Ngang tài ngang sức - Ảnh 4.

Diễn viên Mạnh Trường trong phim “Hương vị tình thân”. (Ảnh chụp màn hình)

"Lần đầu tiên hợp tác nhưng tôi thấy Mạnh Trường diễn xuất tốt, tự tin và vững chãi trong nghề. Anh biết cách tương tác với các diễn viên khác, năng lực sáng tạo tốt, thể hiện sinh động cảm xúc của vai diễn. Nhân vật Hoàng Long khá trung dung nhưng Mạnh Trường có cách thể hiện riêng, tạo nét thú vị cho vai diễn" - đạo diễn NSƯT Nguyễn Danh Dũng nhận xét.

Người trong giới nhận định Mạnh Trường với lượng người hâm mộ lớn tích lũy qua hàng loạt vai diễn cũng là ứng viên nhiều khả năng giành chiến thắng cuối cùng của hạng mục Nam diễn viên phim điện ảnh - truyền hình được yêu thích nhất. 

Minh Khuê