Shakira được báo cáo đã trả một khoản tiền lớn cho bộ phận thuế của chính phủ Tây Ban Nha để giải quyết số nợ mà chính phủ tuyên bố từ cuộc điều tra nghi ngờ hành vi gian lận thuế.

Thông tin trên được các phương tiện truyền thông địa phương công bố. Cuộc điều tra vẫn được tiến hành nhằm xác định xem liệu Shakira có ý đồ trốn thuế không.

Ca sĩ Shakira trả 25 triệu USD tiền nợ thuế - Ảnh 1.

Shakira

Cục thuế Tây Ban Nha cho rằng trong khoảng năm 2011 - 2014, ca sĩ này sống ở Tây Ban Nha cùng bạn trai lâu năm Gerard Piqué nên theo luật phải đóng thuế cho khoản thu nhập toàn cầu chứ không chỉ nộp thuế cho khoản thu tại Tây Ban Nha suốt giai đoạn đó.

Cuộc điều tra diễn ra liên tục, luật pháp Tây Ban Nha quy định một cá nhân cư trú hơn 183 ngày trong một năm ở nước này sẽ phải đóng thuế các khoản thu quốc tế. Tuy nhiên, nếu cá nhân ở dưới 183 ngày sẽ chỉ đóng thuế khoản thu nhập kiếm được ở Tây Ban Nha. Thời điểm đó, một số người tin rằng Shakira sống dưới 183 ngày trong một năm ở Tây Ban Nha do lịch trình bận rộn nên chắc không cần đóng thuế thu nhập quốc tế.

Cơ quan thuế đã phỏng vấn và tìm kiếm nhiều hình ảnh chứng minh Shakira ra vào Tây Ban Nha để xác thực sự việc.

Số tiền Shakira trả được cho là số nợ chỉ trong năm 2011 và việc điều tra nợ thuế năm 2012-2014 vẫn đang được tiến hành. Sau khi hoàn tất, nhà chức trách sẽ quyết định phạt và xem xét có đưa ra tòa hay không.

Phía Shakira chưa lên tiếng về thông tin này. 

M.Khuê (Theo People)