icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Cảnh điều tra kết quả gameshow ca nhạc đình đám của Hàn Quốc

M.Khuê (Theo Allkpop)

(NLĐO) - Cảnh sát Hàn Quốc bắt đầu điều tra cáo buộc kết quả phiếu bầu bình chọn gameshow "Produce x 101" bị thao túng, làm sai lệch.

Ngày 27-7, bộ phận điều tra không gian mạng của Sở Cảnh sát TP Seoul tuyên bố họ nhận được yêu cầu điều tra từ phía Mnet - đơn vị tổ chức "Produce x 101". Một cuộc điều tra nội bộ sẽ diễn ra để làm rõ cáo buộc gian lận kết quả gameshow này.

Những nghi vấn kèm theo chỉ trích xuất hiện khi công chúng phát hiện khoảng cách về phiếu bầu giữa số thực tập sinh tham gia "Produce x 101" giống hệt nhau. Họ cho rằng con số này đã bị thao túng và khiến những thực tập sinh tiềm năng bị loại oan.

Cảnh điều tra kết quả gameshow ca nhạc đình đám của Hàn Quốc - Ảnh 1.

"Produce x 101" bị cảnh sát điều tra

Trước nghi vấn, Mnet phản hồi họ đã kiểm tra toàn bộ dữ liệu nhưng không thấy có vấn đề gì. Lời giải thích này không thuyết phục được công chúng và vụ việc vẫn lùm xùm đến mức Nghị sĩ Ha Tae Kyung của Đảng Bareun Mirae đã lên tiếng trên mạng xã hội.

"Bê bối gian lận phiếu bầu của "Produce x 101" là một loại lừa đảo, tham nhũng trong môi trường làm việc" - ông Ha Tae Kyung nói, đồng thời yêu cầu điều tra làm rõ vấn đề.

"Produce x 101" là mùa 4 của gameshow "Produce 101" đình đám của Hàn Quốc. Các thực tập sinh tham gia sẽ trải qua nhiều vòng và "sống sót" nhờ phiếu bầu từ khán giả. 11 người được bình chọn cao nhất trong tập cuối cùng sẽ thành lập một nhóm nhạc. Nhiều ngôi sao đã bước ra từ chương trình này.

Cảnh điều tra kết quả gameshow ca nhạc đình đám của Hàn Quốc - Ảnh 2.

"Produce48" là chương trình tuyển chọn nhóm nhạc nữ quốc tế Hàn - Nhật

Trong lúc gameshow "Produce X 101" bị cảnh sát điều tra, các báo Hàn đăng tải thông tin "Produce48" (phát sóng năm 2018) cũng bị nghi gian lận phiếu bầu.

"Produce 48" là chương trình tuyển chọn nhóm nhạc nữ quốc tế Hàn - Nhật do Mnet sản xuất với hình thức tương tự "Produce X 101". Gameshow này được xem như phiên bản nữ mở rộng của "Produce 101" và cũng là cái nôi ra đời của nhóm nhạc IZone. 

Vụ việc gây xôn xao lớn vì IZone đang quảng bá mạnh ở thị trường Nhật Bản lẫn Hàn Quốc. 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo