Quyết định được đưa ra sau khi Hội đồng trung ương thẩm định và phân loại phim truyện tiến hành thẩm định bộ phim và tham khảo ý kiến của một số cơ quan văn hóa.

Cảnh nude quá dài, phim Vị bị cấm phổ biến - Ảnh 1.

Cục trưởng Cục Điện ảnh Vi Kiến Thành vừa ký quyết định cấm phổ biến phim "Vị" (Taste) vì "không phù hợp với văn hóa Việt Nam".

Bộ phim có trường đoạn khoảng 30 phút với 4 nhân vật nữ là 4 người phụ nữ lao động lớn tuổi và một cầu thủ bóng đá người Nigeria cùng ở trong một căn nhà. Mọi sinh hoạt hàng ngày đều diễn ra ở đây và họ đều nude trong quá trình đó khiến bộ phim không phù hợp với văn hóa Việt Nam, vi phạm Luật điện ảnh, và không thể trình chiếu ở Việt Nam.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, Công ty TNHH Le Bien Pictures bị phạt hành chính 35 triệu đồng vì gửi bộ phim Vị (Taste) tham dự Liên hoan phim Berlin lần thứ 71 tổ chức tại Đức khi phim chưa có giấy phép phổ biến của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.

Cụ thể, công ty này đã gửi bộ phim Vị (Taste) tham dự Liên hoan phim Berlin lần thứ 71 tổ chức tại Đức khi phim chưa có giấy phép phổ biến của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.

Cục trưởng Cục Điện ảnh Vi Kiến Thành cho biết sở dĩ nhà sản xuất bộ phim bị phạt không phải vì có vấn đề về nội dung mà họ mang phim dự thi khi chưa làm thủ tục cấp phép phổ biến bộ phim.

Yến Anh