Trần Anh Khoa thể hiện vai Ròm trong phim điện ảnh cùng tên. Do đang du học ở Canada, Trần Anh Khoa đã gửi video clip đến ban tổ chức giải, bày tỏ lòng biết ơn đến khán giả, đoàn phim và gia đình khi gặt hái giải thưởng. Đặc biệt, anh cảm ơn đến đạo diễn của phim cũng là anh trai mình là Trần Thanh Huy.

Nam chính phim “Ròm” thắng giải tại Liên hoan phim Châu Á - Ảnh 1.

Trần Anh Khoa với vai Ròm trong phim "Ròm"

Ban tổ chức nhận xét Trần Anh Khoa diễn xuất bản năng nhưng đầy năng lượng, năng động khi hóa thân nhân vật di chuyển liên tục trong sự hỗn loạn và điên cuồng của TP HCM.

"Ròm" là tác phẩm do Trần Thanh Huy đạo diễn, khai thác chủ đề về nạn đánh đề, vay nặng lãi của những người lao động nghèo khổ, cuộc sống vật lộn gian truân trong thế giới "cò đề" của những đứa trẻ đường phố. Trong bối cảnh chung cư cũ đang chờ giải tỏa tại Sài Gòn, Ròm sống chủ yếu nhờ vào bán vé dò và "cò đề" với ước vọng xa xôi là tìm được cha mẹ đã bỏ rơi mình.

Nam chính phim “Ròm” thắng giải tại Liên hoan phim Châu Á - Ảnh 2.

Vai diễn giúp Anh Khoa thắng hạng mục “Nam diễn viên chính xuất sắc nhất” tại Liên hoan phim Châu Á

Nam chính phim “Ròm” thắng giải tại Liên hoan phim Châu Á - Ảnh 3.

Một số cảnh trong phim

Phim gây ra tranh cãi trái chiều trong công chúng sau khi ra rạp. Sự tranh cãi trái chiều mang đến hiệu quả truyền miệng cho phim khiến một số khán giả xem phim vì tò mò, muốn tự mình trải nghiệm để đưa ra nhận định chứ không nghe theo cảm nhận người khác.

Trước đó, với hành trình dài 8 năm và chật vật ra rạp, "Ròm" đã tạo được hiệu ứng truyền thông, sự chú ý đặc biệt mà không phải phim nào cũng có được. Phim gặt hái doanh thu 60 tỉ đồng. Trần Anh Khoa nhận được nhiều khen ngợi cho vai diễn lăn xả của mình trong "Ròm".

"Ròm" từng thắng hạng mục "Phim điện ảnh, truyền hình" của Giải Mai Vàng 2020. Ngoài ra, phim còn thắng giải thưởng tại LHP quốc tế Busan (2019), Liên hoan phim quốc tế Fantasia, Liên hoan phim châu Á - Barcelona (2020)…

Liên hoan phim Châu Á do Quỹ phim Robert Bresson tổ chức, diễn ra tại Roma - Ý. Kết quả một số hạng mục khác của liên hoan phim như: "Phim hay nhất" thuộc về "Synapses", "Đạo diễn xuất sắc" thuộc về Peng Shigang với phim "Theo sons of happiness"…

Minh Khuê (Theo Fanpage Asian Film Festival)