Clip: Cô bé gốc Việt gây xôn xao ở The Voice Kids Pháp - Ảnh 1.

Ana biểu diễn trong chương trình The voice Kids Pháp với ca khúc Bonjour Vietnam

Trên kênh Youtube chính thức của truyền hình Pháp, phần dự thi của Ana - cô bé người Pháp gốc Việt vừa được đăng tải và lập tức nhận được sự quan tâm của khán giả. Xuất hiện trong vòng giấu mặt của The Voice Kids, Ana giới thiệu đến từ một gia đình người Pháp gốc Việt. Cô bé lựa chọn thể hiện ca khúc Bonjour Vietnam bằng 3 thứ tiếng Anh, Việt, Pháp.

Không khó nhận ra sự hồi hộp của Ana trong phần thi của mình và giọng hát của Ana cũng không thực tốt,  nhưng cô bé gốc Việt tạo ít nhiều cảm xúc cho người nghe, đặc biệt là khán giả Việt khi chọn một ca khúc gắn liền với khán giả Việt Nam để thể hiện. Cô bé chủ yếu hát bằng tiếng Pháp, chỉ hát tiếng Anh và tiếng Việt ở những câu cuối của bài hát.

Clip: Cô bé gốc Việt gây xôn xao ở The Voice Kids Pháp - Ảnh 2.

Dù không được chọn nhưng cô bé để lại nhiều ấn tượng với người xem đặc biệt khán giả Việt

Dù cô bé đã không được ban giám khảo chọn nhưng nhiều khán giả nhận định, phần trình diễn của Ana tạo nhiều cảm xúc cho người xem. Nhiều ý kiến cho rằng: "Với người Việt xa xứ, một ca khúc về Việt Nam hay chỉ cần nghe hai tiếng "Việt Nam" cũng khiến cho bản thân xúc động", hay "mỗi câu hát của cô bé đều mang đến cảm xúc khi nó đánh đúng vào nỗi nhớ quê hương, đặc biệt trong thời điểm dịch chưa hết và đường bay trở về vẫn còn ít nhiều trở ngại".  

Bonjour Vietnam được nhạc sĩ - ca sĩ Marc Lavoine sáng tác vào năm 2005 và người đầu tiên thể hiện là ca sĩ người Bỉ gốc Việt Phạm Quỳnh Anh. Sau đó, ca khúc lập tức trở thành hiện tượng trên toàn thế giới.

Phần thi của Ana

Thùy Trang